Cậu học trò dùng 'chiêu' gì mà phỏng vấn được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nổi tiếng là người rất kiệm lời với báo chí. Thế nhưng, một nam sinh trung học đã làm được điều mà nhiều phóng viên chuyên nghiệp phải mơ ước. Cậu có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Bộ trưởng Mattis.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong một cuộc họp an ninh ở London, Anh /// Ảnh: AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong một cuộc họp an ninh ở London, Anh
Ảnh: AFP
Cậu học trò dùng 'chiêu' gì mà phỏng vấn được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ? - ảnh 1

Nam sinh Teddy Fischer đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Ông Mattis rất ít xuất hiện trên truyền hình, ngay cả trong các cuộc họp báo cũng chỉ trả lời 1 hay 2 câu hỏi của phóng viên. Các hãng thông tấn lớn của Mỹ rất muốn có cuộc phỏng vấn trực tiếp với ông nhưng vẫn không làm được. Cậu học sinh trung học Teddy Fischer đã vượt mặt tất cả để có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Mattis, theo Washington Post.

Fischer đang theo học tại Trường trung học Mercer Island ở thành phố Mercer Island, bang Washington, Mỹ. Cậu học sinh đã phát hiện một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng.

Cậu học trò dùng 'chiêu' gì mà phỏng vấn được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ? - ảnh 2

tin liên quan

2 trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển

Sáng nay (12.7), ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Trong một bức ảnh đăng trên trang web của Washington Post vào tháng 5.2017, Fischer đã quan sát kỹ và phát hiện số điện thoại riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Trong ảnh trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đi cạnh trợ lý Keith Schiller. Cả hai đang đi bộ bên ngoài Nhà Trắng, Schiller cầm trên tay một chồng giấy. Một trong số những tờ giấy đó có dán một mảnh giấy nhỏ màu vàng ở góc, trên đó viết tên ông Mattis và một số điện thoại.

Sau khi đăng, Washington Post đã gỡ bức ảnh. Tuy nhiên, cậu học sinh Fischer đã kịp ghi lại số điện thoại. Fischer đã gọi điện trực tiếp đến Bộ trưởng Mattis. “Tôi đã gọi đến số đó để xem có phải là của ông ấy không. Tôi rất tò mò muốn tìm hiểu xem đó là số thực của Bộ trưởng Quốc phòng hay chỉ là một trò đùa”, Fischer kể lại.

Thật bất ngờ, Bộ trưởng Mattis đã đồng ý trả lời phỏng vấn của cậu học sinh. Sau khi sắp xếp thời gian, ông đã gọi lại cho Fischer để trả lời phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn kéo dài 45 phút, trao đổi về những vần đề liên quan đến chính trị và lịch sử, về câu chuyện của Syria và Iran.

Khi được hỏi tại sao ông lại chấp nhận trả lời phỏng vấn cậu học sinh trong khi lại rất kiệm lời với báo chí, Bộ trưởng Mattis cho biết ông cảm thấy nợ những người trẻ và muốn giúp đỡ họ. Một phần cũng vì Fischer cũng là “đồng hương” của ông khi cả hai đều là người ở bang Washington.

Cậu học trò dùng 'chiêu' gì mà phỏng vấn được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ? - ảnh 4

tin liên quan

Lớp học đặc biệt chỉ toàn siêu sao ở ĐH Harvard

Giảng viên bước vào lớp sẽ gặp toàn những diễn viên, siêu sao bóng đá và ca sĩ nổi tiếng. Lớp học khác thường này đang diễn ra ở Đại học Harvard (Mỹ). Tất nhiên, học phí rất đắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU