Cầu gai chưng cách thủy dễ làm

06/12/2013 08:21 GMT+7

Cầu gai (còn gọi là nhum) là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Phải chế biến đúng cách thì mới giữ được dưỡng chất nên chưng cất thủy là lý tưởng.

Cầu gai (còn gọi là nhum) là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Phải chế biến đúng cách thì mới giữ được dưỡng chất nên chưng cất thủy là lý tưởng. Bếp trưởng Lê Văn Huy (nhà hàng Phố Biển, 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3) sẽ hướng dẫn các bạn làm món này.

>> Hương vị Phố Biển giữa lòng Sài Gòn

Cầu gai chưng cách thủy dễ làm

Nguyên liệu:

- Cầu gai: con lớn, mỗi người 1 con

- Nấm mèo: 100 gr

- Hành lá: 2 cây

- Hành tím: 100 gr

- Trứng gà: 2 quả

- Bột ngọt: 1 muỗng và phê

- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Cầu gai làm sạch chỉ lấy phần trứng vàng để ráo nước.

- Nấm mèo xắt sợi nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ, hành tím bằm nhuyễn.

- Trứng gà, hành, nấm mèo và gia vị đánh đều xong cho cầu gai vào, giữ lại vỏ, chưng cách thủy khoảng 45 phút.

- Ăn kèm rau thơm với nước mắm ớt.

Trường Nghi

Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.