Câu chuyện khó tin về gia đình trường thọ ở Anh lập kỷ lục thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình D’Cruz có 12 anh chị em, tuổi từ 75 đến 97. Điều đặc biệt là tất cả đều còn sống. Mới đây, gia đình trường thọ này đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi tổng số tuổi của họ lên đến 1042 tuổi và 315 ngày.

Người lớn nhất trong gia đình D’Cruz lên đến 97 tuổi
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Người lớn nhất trong gia đình D’Cruz lên đến 97 tuổi
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ý tưởng lập kỷ lục Guinness thế giới lần đầu tiên được các anh chị em thảo luận trong một lần họp mặt gia đình vào năm 2018, theo Oddity Central.

“Điều này thật tuyệt vời. Em sẽ ghi chúng ta vào sách Guinness thế giới “, bà Genia, 75 tuổi và là em út trong gia đình, nói đùa khi nhìn thấy các anh chị em họp mặt với nhau. Bà đang sống ở thành phố London (Anh).

Tất cả đều cười ồ lên vì nghĩ đó là một trò đùa vui. Nhưng chỉ 2 năm sau, vào ngày 15.12, đại diện của Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã gọi điện và thông báo họ được công nhận là gia đình có tổng số tuổi của các anh chị em cao nhất thế giới.

Tổng số tuổi của 12 anh chị em là 1042 tuổi và 315 ngày. Tất cả các anh chị em đều còn sống và vẫn đủ khỏe mạnh để họp mặt cùng nhau.

“Điều này nghe như thể không có thật vì tôi luôn nghĩ kỷ lục là về một cá nhân có thành tích cao nhất, thấp nhất hoặc thứ gì đó tương tự vậy. Thật ngạc nhiên là tổ chức Guinness lại tính đến tổng số tuổi của anh chị em chúng tôi. Thật may mắn khi tất cả mọi người đều còn sống”, bà Genia nói thêm.

Các thành viên trong gia đình D’Cruz đều sinh ra ở thành phố Karachi (Pakistan). Nhưng sau nhiều năm, họ đã tỏa đi nhiều nơi để sinh sống, từ Canada, Mỹ, Thụy Sĩ đến Anh.

Dù vậy, họ vẫn giữ liên lạc với nhau và họp mặt ít nhất 3 lần/năm trong các ngày lễ lớn. Tuy nhiên, vào năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên họ liên lạc với nhau qua ứng dụng hội họp video trực tuyến Zoom.

Mỗi ngày, vào đúng 11 giờ sáng theo giờ London, tất cả 12 anh chị em sẽ cùng đăng nhập vào Zoom để trò chuyện và kể cho nhau nghe về những điều diễn ra trong ngày.

Trước đây, ông bà D’Cruz sinh 12 người con. Người con lớn nhất sinh năm 1923, người nhỏ nhất sinh năm 1945, cách nhau 22 tuổi. Bà Genia là em út. Khi bà được 1 tuổi rưỡi thì cha của họ là ông Michael qua đời. Dù gia đình rất nghèo nhưng mẹ của họ đã có thể xoay xở để nuôi lớn 12 anh chị em, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU