Câu chuyện đằng sau bó hoa in hình thần tượng mẹ tặng con

Câu chuyện đằng sau bó hoa in hình thần tượng mẹ tặng con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM vừa qua, người mẹ với bó hoa in hình thần tượng chờ con trước điểm thi đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Đó là món quà từ tình yêu thương và sự thấu hiểu của người mẹ trong hành trình “làm bạn với con”.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng căng thẳng ở TP.HCM vừa qua, khắp các phương tiện truyền thông đều đăng tải hình ảnh người mẹ 8x cầm bó hoa in hình thần tượng trước cổng trường chờ con vào ngày thi cuối cùng. Điều đặc biệt, đây không phải là bó hoa thường mà là bó hoa được làm từ ảnh các ca sĩ Hàn Quốc mà con chị yêu thích.

Câu chuyện đằng sau bó hoa in hình thần tượng mẹ tặng con - ảnh 1

"Con gái chị lúc nhận hoa mắc cỡ lắm" - chị Nguyễn Thị Thùy Trâm kể lại

NVCC

Đằng sau bó hoa ấy là cả câu chuyện về hành trình làm mẹ và làm bạn cùng con của chị. Làm bạn cùng con là mong muốn và cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Thùy Trâm chia sẻ: "Làm mẹ thì dễ nhưng mà làm bạn của con mới khó". Lắng nghe để "bước vào thế giới của con" là cách để chị đồng hành cùng bé.

Câu chuyện đằng sau bó hoa in hình thần tượng mẹ tặng con - ảnh 2

"Chị may mắn hơn so với những người khác là chị có nhiều thời gian ở bên con", chị Thùy Trâm nói

NVCC

Người mẹ nào cũng yêu thương con và bảo vệ con theo cách của mình. Việc chị cầm bảng và cầm hoa chỉ là một trong những cách thể hiện tình yêu thương con đặc biệt mà chị vẫn luôn làm.

Vì chị cũng từng là một đứa trẻ với tuổi thơ cũng không may mắn khi thiếu vắng tình yêu thương từ bố và sự thấu hiểu từ gia đình. Nên hơn ai hết, chị hiểu được sức mạnh của lời yêu thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU