Cậu bé thông minh mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đang học tiểu học, năm 2021 em Nguyễn Tuấn Kiệt (sinh năm 2012) mắc bệnh bạch cầu Lympho B trong khi gia đình lại quá nghèo, không có điều kiện chữa trị.

Cô Nguyễn Thị Bền, giáo viên Trường Tiểu học Ngãi Tứ B, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, nơi Tuấn Kiệt đang học, liên lạc với chúng tôi qua điện thoại. “Kiệt là học sinh thông minh, đáng yêu, chăm ngoan, học tốt. Mắc bệnh hiểm nghèo, nằm ở viện cháu cũng cố gắng học online. Bố mẹ cháu rất nghèo không biết lấy tiền đâu chữa trị cho cháu. Lớp Kiệt vận động được hơn 1,3 triệu, trường cũng vận động được hơn 2 triệu để tiếp sức cho cháu”, cô Bền thổ lộ.

Cậu bé thông minh mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ - ảnh 1

Tuấn Kiệt và bố ở bệnh viện

THIÊN THẢO

Chúng tôi đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) gặp Tuấn Kiệt. Cậu bé có gương mặt sáng, lanh lợi và lễ phép này vẫn chưa biết mình mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Tôi hỏi: “Cháu có nhớ trường nhớ lớp không?”. Kiệt trả lời: “Dạ có. Cháu mong mau khỏi bệnh để về đi học tiếp. Chắc năm nay cháu không được nhận thưởng rồi”. Anh Nguyễn Đăng Khoáng (32 tuổi), bố của Kiệt, kéo tôi ra ngoài đưa cho xem kết quả chẩn xạ của con với kết luận: “Bạch cầu cấp Lympho B có xâm lấn thần kinh trung ương nguy cơ cao giai đoạn Dl”. Anh Khoáng sụt sùi: “Em quê Bình Định, vợ quê Long An. Dưới quê không có ruộng vườn, hai vợ chồng gửi Kiệt cho bà ngoại để lên Sài Gòn thuê nhà ở đi bán khóm, bán sắn ở vỉa hè”. Từ khi con mắc bệnh (tháng 8.2021), anh Khoáng phải nghỉ bán để vào viện chăm sóc. Để có tiền chữa trị và làm các kỹ thuật y khoa kỹ thuật cao cho con, vợ chồng anh phải vay mượn khắp bạn bè, bà con. Không dám chi tiêu gì, sáng anh Khoáng ăn cơm chay từ thiện, nhịn ăn trưa và chiều thì vợ nấu cơm mang vô.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Số tài khoản thứ hai: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Nguyễn Tuấn Kiệt; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Kiệt trong thời gian sớm nhất.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, mẹ của Kiệt, cho biết thêm hiện Kiệt phải hóa trị liên tục. “Mỗi đợt hóa trị nhìn con mệt mỏi, bỏ ăn mà vợ chồng em ứa nước mắt”, chị Ngọc tâm sự. Còn cậu học sinh ham học thì chia sẻ: “Vô thuốc xong là cháu mệt không muốn ăn, bụng cứ no hoài, nhưng để mau hết bệnh về đi học nên ráng”. Rất mong sự giúp đỡ của cộng đồng để vợ chồng anh Khoáng có tiền tiếp tục chữa trị cho cậu bé ngoan hiền, học giỏi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU