Cậu bé sinh ra có 2 dương vật, bác sĩ phải cắt bỏ dương vật lớn hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do dị tật hiếm gặp, cậu bé người Brazil sinh ra có 2 dương vật. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ quyết định cắt bỏ dương vật lớn hơn để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Danh tính của cậu bé không được tiết lộ, chỉ biết vào thời điểm phẫu thuật bé đã được 2 tuổi. Bé được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố São Paulo (Brazil), theo tờ New York Post (Mỹ).

Cậu bé sinh ra có 2 dương vật, bác sĩ phải cắt bỏ dương vật lớn hơn - ảnh 1

Cậu bé người Brazil sinh ra có 2 dương vật và các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ dương vật lớn hơn

SHUTTERSTOCK

Cậu bé được chẩn đoán mắc diphallia, hay còn gọi là “dương vật sao chép”. Tỷ lệ bị dị tật bẩm sinh này là 1/6 triệu bé trai. Hiện tại, y văn thế giới chỉ mới ghi nhận khoảng 100 ca mắc dương vật sao chép. Trường hợp của cậu bé người Brazil được công bố trên chuyên san Journal of Pediatric Urology.

Hai dương vật của bé dính liền nhau ở gốc và đều có thể cương cứng được. Tuy nhiên, mỗi dương vật chỉ có 1 thể hang thay vì 2 như bình thường. Thể hang là mô xốp chứa máu và giúp dương vật cương cứng.

Theo tư duy thông thường, bác sĩ sẽ cắt bỏ dương vật nhỏ hơn. Tuy nhiên, họ đã đổi ý khi mẹ cậu bé tiết lộ một thông tin quan trọng. Đó là con trai bà chỉ đi tiểu được từ dương vật nhỏ hơn.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy dương vật bên trái dù lớn hơn nhưng niệu đạo lại quá hẹp, khiến nước tiểu không thể đi qua. Do đó, họ quyết định cắt bỏ dương vật lớn và chừa lại dương vật nhỏ hơn.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hiện tại, dương vật còn lại của cậu bé chỉ có 1 thể hang. Do đó, các bác sĩ vẫn chưa rõ chức năng cương cứng của cậu bé sẽ thế nào trong tương lai.

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào cho rằng đàn ông bị dương vật sao chép sẽ không thể quan hệ tình dục hay không thể có con. Tuy nhiên, họ sẽ đối diện nguy cơ cao bị rối loạn chức năng thận và đại trực tràng, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU