Cậu bé bán nước chanh kiếm gần 6.000 USD để chữa bệnh cho em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Andrew Emery (9 tuổi, ở Nam Carolina, Mỹ) và các bạn nhỏ trong nhóm cậu bé đã kiếm được gần 6.000 USD nhờ vào bán nước chanh chỉ trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Andrew Emery bán nước chanh để kiếm tiền chữa bệnh cho em trai /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Andrew Emery bán nước chanh để kiếm tiền chữa bệnh cho em trai
Ảnh chụp màn hình Fox News

Theo Fox News ngày 29.5, số tiền này được dùng để phụ giúp ba mẹ Emery chữa trị cho em trai nhỏ của cậu (tên Dylan) mới sinh bị bệnh Krabbe - bệnh loạn dưỡng não chất trắng tế bào hồng cầu. Đây là một bệnh thần kinh hiếm gặp và nguy hiểm đến tính mạng.


Vào ngày 26.5, Emery đã trải qua 2 tiếng đồng hồ bán nước chanh cùng với các bạn của bé tại Southern Wheels (Greenwood, Nam Carolina). Nhóm cậu bé cùng nhau mặc áo thun có dòng chữ #TeamDylan - hỗ trợ cho bé Dylan.

Chỉ trong vòng 2 tiếng, cả nhóm cậu bé đã kiếm được 5.860 USD, cộng thêm 1.300 USD được quyên góp được trong một buổi hòa nhạc được tổ chức vào ngày 25.5 và 5.600 USD từ trang GoFundMe cho em trai Dylan.

“Con sẽ sử dụng số tiền này để chi trả viện phí và mua cho em con một gấu bông. Con chỉ muốn giúp đỡ Dylan vì đó là em con”, Emery nói với Index-Journal of Greenwood.

Ba mẹ và em Dylan đang ở Bệnh viện Pittsburgh để điều trị cho Dylan, theo Fox News.

Mẹ của Emery cho biết cậu bé rất hồi hộp khi biết mình sắp có em trai. Cậu bé rất yêu em trai Dylan. Cậu bé nói chuyện với em trai qua các cuộc gọi video mỗi ngày và đang mong đợi em khỏe mạnh về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU