Cậu bé 8 tuổi quyết tâm học võ dù tứ chi bị cụt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé 8 tuổi Marshall Janson bị mất tứ chi do viêm màng não lúc nhỏ. Dù chịu bất hạnh nhưng Marshall vẫn quyết tâm học võ. Em đã cố gắng tập luyện mà không cần dùng chân giả.

Cậu bé 8 tuổi quyết tâm học võ dù tứ chi bị cụt
Cậu bé 8 tuổi quyết tâm học võ dù tứ chi bị cụt  - ảnh 1
Cậu bé Marshall Janson tập võ mà không cần dùng chân giả
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cậu bé yêu thích môn võ có xuất xứ từ Nhật Bản Jiu-Jitsu, còn gọi là Nhu thuật. Ban đầu, quyết định học võ của Marshall đã khiến gia đình bất ngờ, theo Daily Mail.

Mọi chuyện bắt đầu khi cậu bé có dịp cùng cha là ông Moss Janson, 39 tuổi, đi xem đấu võ thuật ở thành phố Manchester (Anh). “Khi đó, em nhìn thấy 2 võ sĩ chiến đấu và cảm thấy trận đấu thật tuyệt vời”, Marshall kể lại.

“Cậu ấy là nguồn cảm hứng thực sự cho mọi người”, huấn luyện viên võ thuật của Marshall chia sẻ.

Trước đó nhiều năm, em phải chiến đấu với tử thần khi mắc bệnh viêm màng não. Các bác sĩ điều trị cho Marshall từng nói với gia đình rằng bệnh tình của em là một trong những trường hợp nặng nhất họ từng gặp. Em phát bệnh chỉ 4 ngày sau sinh khi mừng sinh nhật 1 tuổi.

Bà Stephanie, mẹ Marshall, phát hiện nhiều vết mẩn đỏ trên đầu em và vội đưa ngay đến bệnh viện. Khi đó, nhiều cơ quan nội tạng của Marshall bị suy yếu. Các bác sĩ đã mất nhiều giờ cấp cứu để giành giật lại sự sống cho cậu bé.

Marshall may mắn sống sót. Thị giác, thính giác không bị ảnh hưởng như nhiều ca khác. Cậu bé đi lại bằng chân giả và chúng thường phải thay cho đến khi em trưởng thành hoàn toàn. Biết được hoàn cảnh bất hạnh của Marshall, rất nhiều người đã đóng góp quỹ để hỗ trợ cho em.

Ngoài vật chất, cậu bé còn nhận được nhiều sự giúp đỡ tinh thần khác. Vào tháng 5.2016, em đã được gặp và chơi bóng chung với các cầu thủ Tottenham Hotspur, đội bóng em rất yêu thích.

Sắp tới, Marshall sẽ được dịp đến thành phố Bournemouth để tham dự sự kiện có mặt 15 võ sĩ Jiu-Jitsu xuất sắc nhất của Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU