Cậu bé 4 tuổi cầm ảnh cổ vũ 'chị gái' hoàn thành môn thi đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Để động viên tinh thần cho 'chị gái' của mình, một cậu bé đã cầm tấm ảnh đứng trước cổng điểm thi để đợi chị hoàn thành bài thi môn ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tại điểm thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT Thanh Miện (Hải Dương), hình ảnh cậu bé Nhật Anh (4 tuổi), là "em trai" của sĩ tử Vũ Thị Ngọc Mai, học sinh lớp 12C, đã "đốn tim" cộng đồng mạng. Bất chấp trời nắng nóng, bé Nhật Anh đứng đợi Ngọc Mai trước cổng trường.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Nguyễn Thị Ánh Vy, thành viên đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Thanh Miện, cho biết: “Bạn ấy cầm và giữ tấm ảnh rất kỹ. Mình thấy đáng yêu quá mới bảo bạn ấy cầm ảnh quay ra để mình chụp hình cho rõ nhưng bạn ấy nhất quyết không cho vì nghĩ mình định lấy tấm ảnh. Trời lúc đó rất oi mà cậu bé cứ đứng trước cổng đợi chị”.

Cậu bé 4 tuổi cầm ảnh cổ vũ 'chị gái' hoàn thành môn thi đầu tiên - ảnh 1

Bất chấp nắng nóng cậu bé Nhật Anh đứng đợi trước cổng trường để cổ vũ chị gái sau khi hoàn thành bài thi môn ngữ văn

Ánh Vy

Vừa bước ra khỏi phòng thi và bắt gặp khoảnh khắc đáng yêu của cậu bé, Ngọc Mai chia sẻ: “Khi vừa nhìn thấy mình là Nhật Anh chạy vội lại ôm ngay, vì mới 4 tuổi nên chưa biết phải nói gì, chỉ nhìn mình rồi cười thôi”.

Sĩ tử may mắn được cậu bé 4 tuổi cầm ảnh cổ vũ xúc động chia sẻ thêm: “Mình cảm thấy rất bất ngờ, vừa vui mà vừa hạnh phúc khó tả lắm. Thật ra Nhật Anh là con của anh trai mình, nhưng vì ở nhà hai cô cháu rất yêu thương nhau nên quen miệng gọi là chị em luôn”.

Cậu bé 4 tuổi cầm ảnh cổ vũ 'chị gái' hoàn thành môn thi đầu tiên - ảnh 2

Nhật Anh kiên nhẫn đứng chờ “chị gái” trước cổng trường

Ánh Vy

Khi chứng kiến những hành động đáng yêu của cậu bé 4 tuổi, tình nguyện viên Ánh Vy cho hay: “Mình thấy dễ thương kinh khủng luôn. Chắc không phải riêng mình mà ai cũng ao ước có đứa em như vậy. Mình đi tiếp sức mùa thi, mặc dù nắng nóng rất mệt nhưng thấy vậy mình hết mệt luôn. Mình nghĩ khi chứng kiến những hình ảnh này, chắc chắn nữ sinh đó sẽ xua tan hết áp lực và căng thẳng”.

Dù chưa biết kết quả của nữ sinh này thế nào nhưng khi nhận được hành động cổ vũ siêu đáng yêu thế này, chắc chắn sĩ tử cũng vơi đi phần nào lo lắng, căng thẳng để có động lực chinh phục các môn thi còn lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU