Lan tỏa trên mạng xã hội:

Cậu bé 2 tuổi ung thư bập bẹ 'con chết' và ước nguyện của người cha

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mong con trai hơn 2 tuổi sớm được chữa trị khỏi căn bệnh ung thư để thoát cảnh đau đớn của bệnh tật, truyền hóa chất… là nỗi niềm cũng như ước nguyện của một người cha khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt.

“Con chết, con chết…”

“Nói thì mới được mấy câu chưa rõ nhưng mấy hôm nay con cứ nói con chết, con chết. Giờ thì đành duyên số con vậy nhé, bố mẹ cố gắng hết sức có thể rồi nhưng ung thư chứ đâu phải bệnh cảm cúm đâu mà hết bệnh. Chỉ mong con mạnh khỏe được ngày nào là ba vui ngày đó thôi, cố lên Nguyên. Ba yêu em!”. Dòng cảm xúc của anh Nguyễn Mạnh Cầm (27 tuổi, ngụ tại xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) đăng tải lên Facebook cá nhân như cứa vào tim gan cư dân mạng, nhất là với những ông bố, bà mẹ.

Với những ai đã biết câu chuyện về bé trai Nguyễn Lê Hoàng Nguyên (hơn 2 tuổi, con trai anh Cầm) bị mắc căn bệnh ung thư máu và tủy, thì càng thấu hiểu hơn nỗi niềm của ông bố trẻ này.

Cậu bé 2 tuổi ung thư bập bẹ 'con chết' và ước nguyện của người cha - ảnh 1
Cậu bé 2 tuổi ung thư bập bẹ 'con chết' và ước nguyện của người cha - ảnh 2

Bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên phải trở lại Bệnh viện T.Ư Huế điều trị và lần đầu ra Hà Nội chữa bệnh

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Anh Cầm cho biết sau gần 1 tháng từ bệnh viện về nhà, căn bệnh ung thư máu và tủy của bé trai có biểu hiện tái phát nên vợ chồng anh vừa đưa con trai quay trở lại Bệnh viện T.Ư Huế (Thừa Thiên-Huế) để điều trị.

“Tôi thốt lên mấy lời đó là vì thương con quá. Mới ít tuổi, chưa biết sống chết là gì nhưng cháu lại nói ra mấy từ đó làm tim tôi như thắt lại. Từ lúc sinh ra đến nay, hầu như lúc nào con tôi cũng đau đớn vì những mũi tiêm, truyền hóa chất”, giọng anh Cầm trùng xuống.

Anh Cầm kể cháu Nguyên là con thứ hai của vợ chồng anh, trước bé còn có chị gái mới 5 tuổi. Lúc sinh ra mới được 7 ngày, vợ chồng anh Cầm thấy cháu Nguyên bị vàng da, bụng chướng bất thường nên đưa con đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám, điều trị. Do bệnh tình không thuyên giảm nên bác sĩ đã cho gia đình chuyển cháu Nguyên ra Bệnh viện Nhi T.Ư và được kết luận là bị viêm ruột hoại tử. Điều trị được một thời gian thì sức khỏe cháu Nguyên ổn định trở lại, nhưng khi về nhà ít hôm thì căn bệnh của bé lại tái phát, trở nên trầm trọng hơn. Vợ chồng anh Nguyên lại cấp tốc đưa con ra Hà Nội, điều trị được 4 tháng thì xin chuyển viện vì cạn kiệt tiền bạc.

Cậu bé 2 tuổi ung thư bập bẹ 'con chết' và ước nguyện của người cha - ảnh 3

“Từ tháng 9.2019 đến nay, vợ chồng tôi đưa con trai vào Bệnh viện T.Ư Huế điều trị để đỡ tốn kém. Tại đây, các bác sĩ cho biết con trai tôi mắc bệnh ung thư máu và tủy. Nguyên nhân là do cháu bị lỗi gien”, anh Cầm thở dài.

“Gia đình tôi mang ơn cộng đồng”

Từ khi con trai mắc bệnh nặng, anh Cầm phải nghỉ việc thợ hồ, vợ anh cũng nghỉ buôn bán để đưa con đi chữa bệnh. Chi phí điều trị đắt đỏ nên anh Cầm đã chạy vạy khắp nơi mới xoay xở được. Có thời điểm, vợ chồng anh khánh kiệt tiền bạc nhưng rất may được cộng đồng hỗ trợ, tiếp sức. Theo anh Cầm, nhờ tấm lòng của các nhà hảo tâm, cộng đồng mạng hỗ trợ nên đã giúp vợ chồng anh có thêm chi phí chữa trị cho con trai. Dù tốn kém thế nào, vợ chồng anh Cầm cũng sẽ cố gắng giành sự sống cho con.

“Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của mọi người nên vợ chồng tôi cũng kiên cường hơn và giảm được gánh nặng về kinh tế. Vợ chồng tôi mang ơn cộng đồng rất nhiều. Hành trình chữa bệnh cho con trai còn dài nhưng vợ chồng tôi sẽ dành những gì tốt nhất để con được cứu sống”, anh Cầm nói.

Theo anh Cầm, bệnh tình của con trai anh phải truyền hóa chất để điều trị nên tay bé chi chít vết tiêm. Mỗi lần vào các đợt hóa trị, vợ chồng anh như chết lặng vì tiếng thét đau đớn của con trai. Suốt hành trình cùng con đi chữa bệnh, anh Cầm nhiều lúc phải nuốt nước mắt vào trong, không dám để lộ ra vì sợ người vợ thêm đau lòng.

“Bác sĩ cho biết nếu điều trị theo phác đồ hiện nay thì có khả năng con trai tôi sẽ phục hồi được. Nhưng chi phí sẽ rất tốn kém và lâu dài. Vợ chồng tôi sẽ cùng con chiến đấu đến cùng, cho dù chỉ còn một tia hy vọng. Với căn bệnh này, tôi chỉ mong có một phép màu nào đó để con sớm khỏi bệnh, không phải chịu những cơn đau hành hạ thêm nữa”, anh Cầm nghẹn ngào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU