Cậu bé 14 tuổi giúp hơn 600 người được tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi vắc xin Covid-19 được phân phối trên khắp nước Mỹ, nhiều người nằm trong nhóm đủ điều kiện tiêm lại không sắp xếp được lịch tiêm. Cậu thiếu niên Benjamin Kagan (14 tuổi) đã giúp đỡ để hơn 600 người có thể được tiêm vắc xin.

Benjamin Kagan đã giúp hơn 600 người được tiêm vắc xin Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Benjamin Kagan đã giúp hơn 600 người được tiêm vắc xin Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cậu thiếu niên Benjamin Kagan đang theo học một trường trung học ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Kagan bị gãy mắt cá chân nên ở nhà và không đi đâu được, theo Today.

Cậu xem tin tức và nghe được câu chuyện về một nhóm tình nguyên ở Chicago tìm kiếm nơi tiêm vắc xin cho những người có nhu cầu. Kagan nhận thấy nhiều người cao tuổi dù nằm trong nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin  Covid-19 nhưng lại không thể tự đăng ký và sắp xếp lịch tiêm.

“Tôi nghĩ mình có thể làm được điều này”, Kagan nói. Cậu bắt đầu bật máy tính và tìm cách giúp đỡ những người cao tuổi chưa biết cách làm sao để được tiêm vắc xin.

“Cháu nghĩ rằng tất cả các cụ già cần được giúp đỡ và có những người trong số họ không giỏi sử dụng công nghệ”, Kagan giải thích.

Cậu thiếu niên bắt đầu bằng một biểu mẫu của Google. Những cụ già có nhu cầu tiêm vắc xin sẽ để lại tên và thông tin liên lạc trên biểu mẫu. Sau đó, Kagan cũng một người bạn sẽ đặt lịch hẹn tiêm vắc xin cho các cụ.

Thậm chí, Kagan còn lập riêng một nhóm trên Facebook có tên Chicago Vaccine Angels. Mặc dù chỉ mới mở ra được vài tuần nhưng nhóm đã giúp đỡ cho hơn 600 cụ già. Ngoài Kagan ra nhóm còn có hơn 50 tình nguyên viện khác, theo Fox News.

Cậu thiếu niên còn chủ động liên hệ với các bệnh viện địa phương cần tiêm hết số vắc xin còn tồn động trong ngày.

“Một trong những giá trị mà cháu đã được bố mẹ và nhà trường dạy là khi bạn thấy điều gì đó không ổn, bạn hãy hành động và cố gắng sửa chữa nó”, Kagan chia sẻ.

“Vì vậy”, cháu thấy hệ thống này có nhiều điều sai và đang bị trục. Do đó, cháu đang cố gắng hết sức khắc phục nó để giúp đỡ mọi người”, cậu nói thêm.

Hiện tại, Kagan và các tình nguyện viên vẫn đang tiếp tục công việc để giúp nhiều cụ già được tiêm vắc xin Covid-19 dễ dàng hơn, theo Today.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU