Cậu bé 11 tuổi chế tạo thành công ba lô chống đạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé Juan David Hernandez (Mexico) đã chế tạo thành công chiếc ba lô chống đạn dành cho trẻ em. Hernandez tin rằng chiếc ba lô nhỏ gọn này có thể cứu sống nhiều trẻ em khi chẳng may rơi vào một vụ nổ súng trên đường phố.

Cậu bé 11 tuổi chế tạo thành công ba lô chống đạn
Cậu bé 11 tuổi chế tạo thành công ba lô chống đạn - ảnh 1

Cậu bé Juan David Hernandez và chiếc ba lô chống đạn tại hội chợ khoa học - Ảnh chụp màn hình Business Insider

Chiếc ba lô được em giới thiệu tại một hội chợ khoa học Expociencias ở bang Tamaulipas, đông bắc Mexico. Tình hình an ninh tại khu vực này đang xấu đi khi thường xuyên xảy ra các vụ đấu súng, thanh toán nhau giữa các băng nhóm tội phạm, theo Business Insider.

Lớp chống đạn được thiết kế lồng vào bên trong ba lô. Ngoài ra, Hernandez còn cài đặt thêm hệ thống báo động chống trộm, đèn pin và định vị toàn cầu GPS kết nối với điện thoại bố mẹ.

Khi người mang ba lô chẳng may rơi vào giữa làn đạn một cuộc đấu súng, họ có thế nấp sau ba lô để giữ an toàn. Trong những năm gần đây, tình trạng tội phạm ở bang Tamaulipas diễn biến phức tạp khiến nhiều người dân lo sợ.


Các vụ nổ súng xảy ra thường xuyên. Bọn tội phạm xếp những chiếc ô tô dàn hàng ngang trên đường phố rồi đốt xe nhằm chặn hoặc đánh lạc hướng cảnh sát để rảnh tay thanh toán nhau.

Thậm chí, tình trạng phức tạp đến mức chính quyền địa phương phải tổ chức huấn luyện kỹ kăng bắn súng cho các trường học để bảo vệ học sinh.

Ý tưởng về ba lô chống đạn của Hernandez mặcdù không mới nhưng rất hữu ích. Tại Mỹ, các nhà chức trách cũng đã trang bị ba lô chống đạn cho học sinh, sinh viên sau hàng loạt các vụ xả súng ở trường học.

Cậu bé 11 tuổi chế tạo thành công ba lô chống đạn - ảnh 3

tin liên quan

Cậu bé lớp 3 và chiếc bẫy bắt ruồi vàng độc đáo

Chỉ với những dụng cụ đơn giản như ống nhựa, quặng, tấm thiếc… trị giá chưa tới 100.000 đồng, Phạm Nguyễn Bảo Duy (học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Đông Phú 1, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang) đã làm ra bẫy giúp nhà vườn bắt ruồi vàng mà không cần dùng thuốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU