cát trắng

 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Nguyễn Tiến Tường, gã nhà quê giữa phố

0
Tập thơ mới toanh Một giấc mơ thị thành (NXB Hội Nhà văn ấn hành) của 'gã nhà quê' giữa phố đã đem đến cho bạn đọc khá nhiều bất ngờ và thú vị.
Ông Lê Hợi bên những luống cải đắng sắp thu hoạch /// Ảnh: An Như

Mầm xanh trên cát

0
Từ một vùng đất cằn cỗi ven phá Tam Giang (Thừa Thiên-Huế), nhiều người dân đã nảy ý định "cải tạo" đất để trồng rau trái vụ và nhanh chóng thành công, hấp dẫn cả thương lái ngoại tỉnh.
Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

0
Vùng đất cằn cỗi ven phá Tam Giang, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế những năm gần đây đã dần trở thành một nơi trù phú. Những đồi cát trắng được người dân nơi đây biến thành nơi ươm mầm cho nhiều loại rau quả.
Nắm cát trắng của người tha hương

Nắm cát trắng của người tha hương

0
Cuối năm, những người Quảng tha hương lại tìm đến chợ bà Hoa mua cát trắng. Những nắm cát đó dùng để thay lư hương, nơi trang trọng nhất trong gia đình. 
Một mỏm đồi bị hạ thấp độ cao, đoạn thuộc TP.Tam Kỳ.
 /// Ảnh: H.X.H

Bán cát thu ngân sách kiểu lợi bất cập hại

0
Hơn 857.000 m3 cát ven biển tận thu từ tuyến đường cứu hộ, cứu nạn ở Quảng Nam đã mang ra đấu giá, thu nộp vào ngân sách khoảng 20 tỉ đồng, nhưng nhiều ý kiến cho rằng không nên xúc bán vì lợi bất cập hại...
Cây tỏi trên đất Ninh Hòa

Cây tỏi trên đất Ninh Hòa

0
Từ khi cây tỏi Lý Sơn bén duyên, nhiều dải đất khô cằn ven biển thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa dần được phủ xanh, thay màu áo mới… Người dân trồng tỏi nơi đây thầm biết ơn anh Võ Ái Nhân -người tiên phong đưa tỏi Lý Sơn vào trồng ở Khánh Hòa.
Cát trắng xa hun hút

Cát trắng xa hun hút

0
Không biết ở chỗ nào chiều đi như chậm lại bàn chân rin rít nắng khô phủ ngọn lá màu hoàng hôn loãng cây xương rồng hoa tím già nua
Khai thác cát trắng tại Chu Lai

Khai thác cát trắng tại Chu Lai

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho phép Công ty TNHH Kim Sa Việt khai thác cát trắng tại dự án đường vào Khu công nghiệp cơ khí đa dụng và ôtô Chu Lai (thuộc xã Tam Anh Nam, H.Núi Thành) với diện tích 8,7ha.