Cắt thành công bao quy đầu cho bệnh nhân bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa phẫu thuật cắt bao quy đầu thành công bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon cho một bệnh nhân nam 30 tuổi.

Sáng 1.4, Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ (đóng tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật cắt bao quy đầu thành công bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon cho một bệnh nhân nam.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 30.3, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ tiếp nhận bệnh nhân P.M.V (30 tuổi, ở P.Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) với triệu chứng tiểu tiện khó, không lộn được bao quy đầu.

Cắt thành công bao quy đầu cho bệnh nhân bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon - ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ phẫu thuật cắt bao quy đầu cho bệnh nhân nam

b.v

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được thăm khám và chẩn đoán là bị hẹp bao quy đầu. Đến sáng 31.3, bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon.

Bác sĩ Thủy Châu Quý, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, cho biết thay vì mất 20 phút bằng phương pháp thủ công, việc áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng máy Stapler – Surkon nay chỉ còn 5 phút. Phương pháp này kết hợp cùng lúc giữa việc cắt và khâu vết thương tự động, giúp bệnh nhân hạn chế chảy máu, ít đau, khớp ghim sẽ tự rơi ra trong vòng 10-15 ngày và không cần cắt chỉ.

“Phương pháp này chỉ sử dụng một lần nhằm tránh lây nhiễm các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm qua máu. Hơn nữa, bệnh nhân được phục hồi nhanh, ít biến chứng và thẩm mỹ, không sẹo xấu”, bác sĩ Quý chia sẻ.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định sau ca phẫu thuật bằng công nghệ Stapler - Surkon.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU