'Cát tặc' chém trọng thương xã đội trưởng: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo khẩn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 27.4, Chủ tịch UBNB tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo khẩn vụ 'cát tặc chém rách mặt xã đội trưởng' mà Thanh Niên đã phản ánh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong thăm xã đội trưởng Ngô Minh Hoàng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chiều 27.4 /// Ảnh: C.T.V
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong thăm xã đội trưởng Ngô Minh Hoàng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chiều 27.4
Ảnh: C.T.V

Công văn của UBND tỉnh Bình Thuận gửi đến Công an tỉnh và Sở TN-MT tỉnh yêu cầu UBND H.Bắc Bình phải gia cố lại các hạng mục phục vụ công tác kiểm soát an ninh, phối hợp với huyện Hàm Thuận Bắc không để tái diễn khai thác khoáng sản trái phép tại đây.

Đồng thời yêu cầu Đoàn kiểm tra khoáng sản liên ngành của tỉnh phải kiểm tra thường xuyên, xử lý triệt để tình trạng khai thác trái phép của các tổ chức cá nhân vùng giáp ranh, quy trách nhiệm lãnh đạo hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc khi để xảy ra tình trạng trên. 

'Cát tặc' chém trọng thương xã đội trưởng: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo khẩn  - ảnh 1
Xe tang vật mà đoàn công tác bắt quả tang khai thác trái phép
Ảnh H. Linh
Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo, xác minh làm rõ việc khai thác khoáng sản trái phép, chống đối lực lượng thi hành công vụ để xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan và Công an hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép.

Liên quan đến việc 'cát tặc' chém trọng thương anh Ngô Minh Hoàng, xã đội trưởng xã Sông Lũy, Tổ phó tổ ngăn chặn khai thác khoáng sản trái phép của xã, chiều 27.4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân.

Trả lời Thanh Niên, ông Lê Tuấn Phong cho biết sức khỏe của xã đội trưởng Ngô Minh Hoàng hồi phục rất tốt. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh và UBND huyện Bắc Bình phải có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng manh động chống lại người thi hành công vụ. “Trên tinh thần là phải làm ngay và làm quyết liệt, để không tái diễn tình trạng này", Phó chủ tịch Bình Thuận Lê Tuấn Phong nói.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Công an tỉnh Bình Thuận đã cử một tổ công tác về huyện Bắc Bình để nắm bắt tình hình. Công an H.Bắc Bình cũng đã triệu tập hai cha con ông Phùng Thạch Đông và Phùng Thạch Dũng, người đã chém anh Hoàng lên để lấy lời khai ban đầu.

Như Thanh Niên đã đưa tin, anh Ngô Minh Hoàng cùng tổ công tác của xã Sông Lũy đến hiện trường bắt “cát tặc” do cha con ông Phùng Thạch Đông khai thác. Khi áp giải xe về ngang đường thì bị cha con ông Đông truy đuổi và chém rách mặt phải đi cấp cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU