Cát Phượng khoe thành tích học tập ‘khủng' của con trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ với Thanh Niên, Cát Phượng bày tỏ niềm tự hào khi con trai là thủ khoa đầu ra khối 12 một trường quốc tế ở TP.HCM. Với cô, đó là niềm vui không gì có thể sánh được. 

Cát Phượng khoe thành tích học tập ‘khủng' của con trai - ảnh 1

Cát Phượng rất hãnh diện trước kết quả học tập của con trai

nvcc

Cát Phượng tâm sự cô vui đến mất ngủ khi biết kết quả học tập của con. Dù vậy, ban đầu Bom (con trai Cát Phượng và Thái Hòa) không hề cho mẹ biết mà thông qua kết quả nhà trường gửi về. Nữ nghệ sĩ kể dù có thành tích học tập tốt song Bom khiêm tốn, không hề chủ quan mà vẫn cố gắng học cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Thậm chí con trai nữ nghệ sĩ còn tự đặt ra áp lực cho mình. Chính Cát Phượng là người động viên con thoải mái hơn. Nữ nghệ sĩ cho biết cô không bao giờ áp đặt thành tích mà chỉ mong con nỗ lực hết mình.

"Tôi không bao giờ ép hay tạo áp lực bắt con học. Tôi cũng không bao giờ so sánh con với người khác. Thậm chí khi con áp lực trước cuộc thi, tôi vẫn nói không sao đâu, nếu con thi không đậu đại học thì năm sau có thể thi lại. Thời điểm học lớp 12, có những đêm Bom học đến 1, 2 giờ sáng. Dù đi diễn về rất mệt nhưng buổi tối tôi vẫn cố gắng chạy về căn nhà ở Nhà Bè để sáng dậy nấu đồ ăn sáng rồi chở con đi học. Mình phải làm vậy để con thấy là mẹ lúc nào cũng ở bên, gần gũi với con. Thứ hai là khi mình chở, con lên xe có thể chợp mắt được một chút. Chắc cũng vì những điều nhỏ nhặt ấy, con cảm nhận được và cố gắng trong việc học", cô kể.

Cát Phượng khoe thành tích học tập ‘khủng' của con trai - ảnh 2

Nữ nghệ sĩ luôn dành sự quan tâm cho con trai dù bận rộn hoạt động nghệ thuật và kinh doanh

nvcc

Theo lời Cát Phượng, ban đầu con trai muốn học tại Đại học RMIT. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu, vì thấy chi phí tốn kém cũng như nghe lời khuyên của Thái Hòa, bé Bom dự định nộp hồ sơ vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Hoa Sen. Cát Phượng nói cô muốn con trai sang Mỹ du học nhưng con từ chối.

Diễn viên Hạnh phúc của mẹ kể thêm: "Bé nói là bây giờ công nghệ rất phát triển, con có thể học qua YouTube cũng được. Bom sợ đi học sẽ bỏ tôi ở nhà một mình nên bảo cứ từ từ. Tôi cũng có nghe con nói nếu sau này có cơ hội thì con muốn qua Anh du học chứ không thích đi Mỹ. Bom thương tôi lắm, thấy mẹ bán hàng online, con cũng lo phụ gói hàng, làm đơn cho mẹ. Bé còn nói sau này khi lên đại học muốn đi làm thêm để có nhiều trải nghiệm. Tôi rất thoải mái với con, để bé được sống và phát triển theo ý thích của con".

Cát Phượng khoe thành tích học tập ‘khủng' của con trai - ảnh 3

Con trai Cát Phượng cao 1,75m ở tuổi 18, được nhiều khán giả nhận xét gương mặt giống với Thái Hòa

nvcc

Con trai Cát Phượng tên thật Hồ Thái Thiên Minh, năm nay 18 tuổi, cao 1,75m. Cậu bé được nhận xét có gương mặt trông giống hệt bố là diễn viên Thái Hòa. Trong lần chia sẻ với Thanh Niên, nhắc về con trai, nam diễn viên bày tỏ anh rất an tâm về con. Dù không sống chung nhưng Thái Hòa vẫn thường xuyên gặp gỡ, đi chơi với con mỗi tuần từ 1-2 lần.

"Bom bắt đầu bước chân vào ngưỡng đại học, đã cao và nặng hơn tôi rồi. Tôi rất an tâm về con. Hoàn cảnh Bom lớn lên chắc mọi người cũng đã biết, không được đầy đủ cha mẹ như người ta. Tôi từng nghĩ đứa trẻ đủ cha đủ mẹ còn dễ bị sa đà tệ nạn huống hồ là con mình. Nhưng Bom không hề bị sa ngã vào bất cứ điều gì. Nhận định của Bom cũng rất tốt, đó là điều may mắn tôi an tâm về con. Tôi cảm nhận con rất mạnh mẽ, không chỉ bề ngoài mà còn bên trong tâm hồn. Chúng tôi thường hay đi ăn, đi cà phê cùng nhau. Bom rất thích nghe tôi nói chuyện, cha con rất gắn bó", Thái Hòa bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU