Cát Phượng bức xúc nhiều người góp đồ từ thiện như 'đổ rác'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình quyên góp quần áo cũ để chuẩn bị mang đi cứu trợ miền Trung, Cát Phượng rất bức xúc khi nhận về những bộ trang phục không phù hợp, ố vàng, rách nát.

Cát Phượng vô cùng bức xúc vì nhiều người quyên góp từ thiện thiếu tinh tế, không có tâm /// Ảnh: FBNV
Cát Phượng vô cùng bức xúc vì nhiều người quyên góp từ thiện thiếu tinh tế, không có tâm
Ảnh: FBNV

Nữ diễn viên cho biết cô rất buồn vì nhiều người làm từ thiện mà chẳng khác gì đi “đổ rác”.

Hơn một tuần qua, diễn viên Cát Phượng kêu gọi quyên góp, cứu trợ cho đồng bào miền Trung sau trận lũ lụt lịch sử. Nữ diễn viên tiếp nhận hiện kim lẫn các nhu yếu phẩm thiết thực, quần áo ấm và chăn bông. Cô dự kiến sẽ khởi hành ra miền Trung vào cuối tháng 10 này để tiếp sức, giúp người dân vùng lũ trong giai đoạn tái thiết cuộc sống. Cát Phượng cho biết cô rất cảm kích trước tấm lòng nhiệt thành của các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, có không ít người lại quyên góp quần áo một cách vô cùng thiếu tinh tế khiến cho Cát Phượng phải “xanh xám mặt mày”.

Cát Phượng bức xúc nhiều người góp đồ từ thiện như 'đổ rác' - ảnh 1

Nữ diễn viên kêu gọi mọi người trân trọng món đồ gửi đến cho bà con sống trong vùng lũ, chỉ chọn lọc những món thực sự phù hợp

Ảnh: FBNV

Cát Phượng thường xuyên cập nhật lên mạng xã hội các hình ảnh, video clip cô và bạn bè cùng nhau thu gom, phân loại quần áo cũ để đóng gói mang đi miền Trung. Theo lời kể của nữ diễn viên, quá trình này bỗng trở nên vô cùng mệt mỏi vì sự thiếu ý thức của nhiều người. Theo các đoạn clip ngắn mà Cát Phượng chia sẻ, nhiều vật phẩm gửi về cho đoàn từ thiện đã trong tình trạng hư hỏng, không thể sử dụng được. Chưa kể, nhiều người còn vô tư gửi về các trang phục không phù hợp như váy dạ hội, đầm ngủ, nội y... Nhiều bộ quần áo đã đang trong tình trạng ố vàng, dính vết bẩn, có bộ còn rách tan nát. Cát Phượng nhận xét nếu đem cho một cách hời hợt như vậy thì không khác nào cô phải bất đắc dĩ trở thành người đi vứt rác giùm cho nhà của một số người.

Bức xúc trước vấn đề này, Cát Phượng đã phải lên tiếng: “Nếu cho quần áo xin mọi người giặt sạch và xếp gọn dùm Cát. Đừng thồn thồn như giẻ lau nhà ạ. Đã cho thì mong mọi người trân trọng món đồ mình cho để khi đến tay bà con sẽ có giá trị. Cũ mình mới người. Và mọi người lưu ý dùm Cát với, bà con cần đồ ấm, mền ấm. Mà các chị em mình cho áo đầm 2 dây, đầm đẹp..., vùng sâu làm sao bà con mặc được đây?”.

Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự bức xúc bên dưới phần bình luận, chia sẻ với nỗi khổ tâm của Cát Phượng. Một người dùng Facebook nhận xét: “Đã mang tâm từ thiện thì phải làm sao cho đúng lương tâm chứ, ai đời vậy”. Người khác viết: “Cát Phượng nói rất đúng, của cho không bằng cách cho. Quần áo lót đã ngả sang màu cháo lòng thế kia rồi thì ai mà dám mặc đây. Thật không thể tin được”. “Từ thiện gì, làm vậy thì y như đem đổ rác vậy. Không có tâm chút nào”, tài khoản khác bình luận.

Cát Phượng bức xúc nhiều người góp đồ từ thiện như ‘đổ rác’

Rất nhiều quần áo gửi đến cho Cát Phượng đã trong tình trạng rách nát, hoen ố

Ảnh: Chụp màn hình

Những ngày qua, Cát Phượng cùng người thân, bạn bè đã dành nhiều giờ liền mỗi ngày để soạn lại quần áo quyên góp sao cho phù hợp nhất, chắc chắn bà con vùng lũ sẽ sử dụng được. Nữ diễn viên cho biết công việc này khá cực nhọc nhưng cũng khiến cô cảm thấy ấm lòng. Bởi có những mạnh thường quân quyên góp đồ đạc rất chất lượng, lại tinh tế phân loại, ghi chú sẵn hết bên ngoài. Nữ diễn viên tâm sự cô rất cảm kích trước công đức của họ và kêu gọi mọi người hãy biết cho đi với một thái độ tận tâm hơn. Theo Cát Phượng, nếu cô và đoàn từ thiện không soạn đồ lại kỹ thì sẽ dẫn đến rất nhiều bất cập về sau. Cất công vận chuyển ra miền Trung, bà con không mặc được thì chắc chắn phải đem bỏ. Rồi sau đó lại thêm nhiều người buông lời chỉ trích bà con “chảnh”, đem vứt đồ bên vệ đường như một số “anh hùng bàn phím” gần đây đăng tải lên mạng xã hội.

Cát Phượng bức xúc nhiều người góp đồ từ thiện như ‘đổ rác’

Nữ diễn viên cho biết sẽ khởi hành đi cứu trợ đồng bào miền Trung vào ngày 31.10

Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, Cát Phượng cũng lý giải nguyên nhân vì sao cô phải đợi đến cuối tháng 10 mới xuất phát đi miền Trung cứu trợ chứ không tức tốc được như một số nghệ sĩ. Cát Phượng thừa nhận bản thân không muốn đi ngay, cô cần nhiều thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho tươm tất. Đồng thời, nữ diễn viên cho biết hiện tại đã có khá nhiều các đoàn cứu trợ tập trung ở các điểm nóng, càng đông thì lại càng khó khăn cho việc điều phối của chính quyền địa phương. Cuối cùng, Cát Phượng thấu hiểu sau khi nước rút, bà con sống trong vùng lũ vẫn phải ôm trong lòng nhiều mối lo toan để tái thiết cuộc sống. Vì vậy, cô chọn để giúp đỡ họ trong giai đoạn này. Cát Phượng cho biết lần này đến với miền Trung, cô sẽ chọn đi vào các vùng sâu và cập nhật chi tiết hành trình của đoàn cho người hâm mộ cùng theo dõi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU