Cắt giảm phụ kiện không đủ giúp giảm giá iPhone 12

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm bù đắp các chi phí liên quan đến việc cung cấp 5G trên iPhone 12, Apple sẽ loại bỏ những phụ kiện mà họ xem là “không cần thiết”. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là giá iPhone 12 sẽ rẻ hơn.

Giá khởi điểm iPhone 12 sẽ không rẻ hơn so với iPhone 11 /// Ảnh: AFP
Giá khởi điểm iPhone 12 sẽ không rẻ hơn so với iPhone 11
Ảnh: AFP

Theo SlashGear, iPhone 12 sẽ là một bước nhảy lớn nhất của Apple liên quan đến sự đổi mới. Nó dự kiến đi kèm màn hình 120 Hz “ProMotion” của iPad Pro cũng như cảm biến LIDAR. Tuy nhiên, tính năng nổi bật của sản phẩm chính là 5G - lần đầu tiên trên các sản phẩm Apple.

Việc trang bị 5G trên tất cả mẫu iPhone 12 chắc chắn sẽ khiến chi phí sản xuất smartphone này trở nên cao hơn. Để giúp giảm giá, Apple được cho là đã quyết định xuất xưởng iPhone 12 mà không có bộ sạc hoặc EarPods có dây bên trong hộp đựng, chỉ để lại cáp Lightning và bản thân điện thoại. Thông tin này được chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo ghi nhận và hiện được khẳng định lại bởi TrendForce.

Bên cạnh đó, TrendForce cũng đưa ra mức giá khởi điểm dự kiến sẽ đến với dòng iPhone 12 và nếu chính xác có thể khiến nhiều người thất vọng. Cụ thể, mặc dù loại bỏ các phụ kiện nhưng mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 699 USD đến 749 USD, trong khi iPhone 12 Pro Max cao nhất có giá khởi điểm từ 1.149 USD đến 1.199 USD. Để so sánh, giá khởi điểm của iPhone 11 là 699 USD và iPhone 11 Pro Max là 1.099 USD.

Giá bán iPhone của Apple luôn ở mức cao là điều không ngạc nhiên, nhưng việc nó xảy ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng phần nào đến sức hút. Mặc dù máy vẫn có thể bán tốt nhưng sự do dự của người dùng đối với các mức giá đó đồng nghĩa với lợi nhuận bị ảnh hưởng không chỉ cho Apple mà còn cả đối tác của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU