Cắt bỏ khối u nang buồng trứng 60 kg cho bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khối u khổng lồ nặng đến 60 kg đã được các bác sĩ cắt bỏ thành công. Khối u được xác định là loại u nang buồng trứng lành tính. Chúng gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân vì chèn ép các cơ quan nội tạng bên trong.

Khối u nang buồng trứng nặng 60 kg, khiến nữ bệnh nhân không thể ăn uống hay đi đứng bình thường /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Khối u nang buồng trứng nặng 60 kg, khiến nữ bệnh nhân không thể ăn uống hay đi đứng bình thường
Ảnh chụp màn hình Fox News

Bệnh nhân là một phụ nữ 38 tuổi ở bang Connecticut (Mỹ). Tên của cô không được tiết lộ. Các bác sĩ cho biết cô đã xuất viện và sẽ phục hồi sức khỏe cũng như cân nặng như bình thường, theo Fox News.

“Tôi có thể nghỉ rằng mình sẽ gặp một khối u buồng trứng nặng khoảng 11 kg là cùng, nhưng khối u nặng đến 60 kg là hiện tượng rất hiếm”, truyền thông Mỹ dẫn lời bác sĩ Vaagn Andikyan ở bệnh viện Bệnh viện Danbury, thành phố Danbury, bang Connecticut.

“Khi tôi gặp bệnh nhân, cô ấy cực kỳ ốm vì khối u đã chèn lên đường tiêu hóa và cô chỉ có thể ngồi trên xe lăn, không đi lại được vì trọng lượng khối u quá nặng”, bác sĩ Andikyan nói thêm.

Khối u nang buồng trứng của nữ bệnh nhân phát triển đặc biệt nhanh. Cô bắt đầu phát hiện khối u từ cuối năm 2017. Mỗi tuần, khối u nặng thêm hơn 4,5 kg và kéo dài trong khoảng 2 tháng. Đến tháng 2.2017, khối u phát triển có đường kính gần 1 mét, lớn đến mức nó chèn ép cả đường tiêu hóa, khiến cô không thể ăn hay đi đứng.

Đây là trường hợp rất đặc biệt vì thường khối u buồng trứng chỉ có kích thước nhỏ và có thể không gây ra triệu chứng gì. Bệnh nhân có thể cảm thấy căng tức, đầy hơi, sưng hoặc đau ở vùng bụng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể yêu cầu phẫu thuật nếu khối u gây đau, thường là ở những bệnh nhân đã mãn kinh, theo Medicine Plus.

Ca phẫu thuật được các bác sĩ tiến hành vào tháng 2.2018, kéo dài khoảng 5 giờ với hơn 20 y bác sĩ tham gia. Chỉ trong vòng 2 tuần, nữ bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe tốt và được xuất viện. Hiện tại, các bác sĩ đang nghiên cứu khối u để tìm hiểu nguyên nhân vì sao nó lại phát triển nhanh đến vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU