'Cắt' 2.240 tỉ đồng lãi, Vietcombank giảm tiếp lãi suất cho vay đợt 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.4, Vietcombank cho biết, sẽ triển khai đợt giảm lãi suất cho vay đợt 2 nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vietcombank hạ lãi suất lần 2 cho khách hàng /// Ảnh Tiêu Phong
Vietcombank hạ lãi suất lần 2 cho khách hàng
Ảnh Tiêu Phong

Cụ thể, nhà băng hiện đang dẫn đầu lợi nhuận hệ thống ngân hàng này sẽ giảm tới 10% số tiền lãi phải trả cho các khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Thời gian giảm lãi suất từ ngày 15.4 đến hết ngày 30.9.

Vietcombank cũng giảm 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng cho các khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19. Thời gian giảm lãi suất từ ngày 15.4 đến 30.6.

Tổng số khách hàng được giảm lãi suất đợt 2 là 90.000, với quy mô tín dụng khoảng 300.000 tỉ đồng, chiếm gần 50% dư nợ hiện hữu tại Vietcombank.

Tuy nhiên, ngân hàng này cũng lưu ý đối tượng giảm lãi suất đợt 2 không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước, ngay từ giữa tháng 2, Vietcombank đã triển khai hàng loạt giải pháp ưu đãi dành cho khách hàng như giảm lãi suất cho vay đợt 1; triển khai chương trình cho vay mới với quy mô dư nợ 30.000 tỉ đồng, với lãi suất thấp từ 4,5 - 5% năm. Cùng với đợt giảm lãi suất trên diện rộng lần này, dự kiến lợi nhuận của Vietcombank chia sẻ cho khách hàng sẽ trên 2.240 tỉ đồng.

“Với những biện pháp nhanh, đồng bộ, phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Vietcombank mong muốn cùng ngành ngân hàng hỗ trợ và chia sẻ với doanh nghiệp và người dân; góp phần ổn định kinh tế xã hội đất nước, đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam”, đại diện Vietcombank chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU