cap von oda

Thủ tướng Abe (trái) và Tổng thống Duterte trong buổi tiệc tối ở Điện Malacanang /// Reuters

Nhật hỗ trợ 8,7 tỉ USD cho Philippines

0
Nhật Bản công bố một khoản viện trợ chính phủ và đầu tư công trị giá 1.000 tỉ yen (8,7 tỉ USD) cho Philippines, trong chuyến thăm chính thức nước này của Thủ tướng Shinzo Abe.
Hạ tầng giao thông VN sử dụng rất nhiều vốn vay ODA	 /// Ảnh: D.Đ.M

Siết vốn ODA có giảm nợ công?

0
Dòng vốn ODA bị siết khiến Bộ Tài chính phải tính toán lại phương án sử dụng vốn ODA bằng cách cho các địa phương vay thay vì cấp phát. Tuy nhiên, liệu phương án này có giúp nợ công VN bớt tăng nóng?
Tham nhũng và ODA

Tham nhũng và ODA

16
Những con số về hiệu quả mà vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) mang lại không khỏa lấp được nỗi buồn, hay nói đúng hơn là sự cay đắng khi nghe phát biểu của ông Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại VN hôm 1.4: Nếu còn một vụ tham nhũng nào nữa xảy ra, Nhật Bản sẽ ngừng cấp ODA cho VN.
Vốn và niềm tin

Vốn và niềm tin

0
Đầu tư hay không đầu tư sân bay Long Thành, vấn đề nóng bỏng trong tuần qua với rất nhiều ý kiến ủng hộ cũng như phản đối nhưng có thể nhận thấy, cũng như nhiều dự án hạ tầng trước đó, nếu khúc mắc đầu tiên là vốn thì lo ngại cuối cùng lại chính là niềm tin.
Không có chuyện Nhật hoãn viện trợ ODA cho VN

Không có chuyện Nhật hoãn viện trợ ODA cho VN

0
Trước thông tin về việc Nhật Bản ngày 2.6 đã thông báo với Chính phủ VN rằng Tokyo sẽ tạm hoãn viện trợ phát triển chính thức (ODA) do nghi án hối lộ liên quan tới dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội được Nhật Bản cấp vốn, ông Nguyễn Xuân Tiến, Vụ phó Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ KH-ĐT khẳng định: Nhật Bản sẽ không dừng các dự án ODA đối với VN.
Có 4 hồ sơ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN

Có 4 hồ sơ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN

0
Tại cuộc họp báo quý 1/2014 của Bộ GTVT chiều 2.4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đến hết hạn nộp hồ sơ là 14.3, Bộ GTVT mới chỉ nhận được 3 hồ sơ thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN.
Nhật chuẩn bị sửa đổi điều lệ vốn ODA

Nhật chuẩn bị sửa đổi điều lệ vốn ODA

0
Chính phủ Nhật đang có kế hoạch sửa đổi điều lệ về việc cung cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho các nước đang phát triển, theo Kyodo News.
Cơ chế phát hiện tham nhũng

Cơ chế phát hiện tham nhũng

0
Không chỉ lớn về giá trị, vụ cáo buộc các quan chức đường sắt VN nhận hối lộ từ Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) trở nên nghiêm trọng hơn khi nó diễn ra với một kịch bản giống hệt vụ Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) và Huỳnh Ngọc Sĩ, 6 năm về trước.
Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Hơn 20.770 tỉ đồng bồi thường

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Hơn 20.770 tỉ đồng bồi thường

0
* Sẽ trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào kỳ họp tới Ngày 14.3, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ trực tiếp khảo sát địa điểm xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế xã hội địa phương.

Tin đọc nhiều