Cặp vợ chồng thọ nhất thế giới chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness World Records ghi nhận 2 vợ chồng giáo viên hưu ở Ecuador có tổng số tuổi cao nhất thế giới là 215 tuổi.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới tại Ecuador /// Ảnh chụp màn hình USA Today
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới tại Ecuador
Ảnh chụp màn hình USA Today

Theo USA Today, cặp vợ chồng hiện sống tại thủ đô Quito của Ecuador vừa được công nhận kỷ lục thế giới, dù hôn nhân của họ từng bị gia đình hai bên ngăn cản cách đây gần 80 năm.

Cụ ông Julio Cesar Mora Tapia đã 110 tuổi và cụ bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes 104 tuổi. Với tuổi 2 người cộng lại là 215, họ trở thành cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới.

Theo Guinness World Records, có những cặp vợ chồng có số năm kết hôn lâu hơn, nhưng họ được công nhận là cặp vợ chồng có “tổng số tuổi cao nhất thế giới”.

Cả hai là giáo viên về hưu và tính đến ngày 30.8, số ngày mà hai người từng sống cộng lại là 78.655 ngày. Hai cụ đều khỏe mạnh và minh mẫn, dù đại dịch Covid-19 khiến họ không ăn mừng kỷ lục cùng con cháu.

Hai cụ có 5 người con và tất cả đều tốt nghiệp đại học. Với suy nghĩ giáo dục là nền tảng cho xã hội phát triển, họ cho rằng đây là thành tựu lớn nhất để lại cho con cháu. Đáng buồn là người con trai cả đã mất năm 58 tuổi.

Cặp vợ chồng thọ nhất thế giới chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc - ảnh 1

Dù cả hai đều trên 100 tuổi, họ vẫn yêu thương nhau như cách đây 80 năm

Ảnh: GWR

Cả hai cụ có tổng cộng 11 cháu nội, ngoại, 21 cháu cố và 9 chắt.

“Tình yêu và sự chín chắn từ những ngày đầu hôn nhân giúp chúng tôi hiểu, thương nhau để hướng tới tương lai”, hai cụ chia sẻ trong thông cáo của Guinness World Records và cho biết họ đã quen nhau 7 năm trước khi kết hôn vào ngày 7.2.1941.

“Thật không dễ vì người nhà chúng tôi không có mối quan hệ tốt, nhưng với thời gian và sự kiên nhẫn, chúng tôi giúp họ đoàn tụ và chúng tôi trở thành tấm gương cho các thế hệ trẻ”, họ chia sẻ. Cặp vợ chồng thọ nhất thế giới tiết lộ “công thức bí mật” của họ là “tình yêu, sự chín chắn và sự tôn trọng nhau”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU