Vụ Nhà tái định cư 10 năm vẫn chưa được cấp sổ: Sẽ hoàn thành trong năm 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Báo Thanh Niên có bài viết phản ánh việc 60 người dân tái định cư tại chung cư Tín Phong kêu cứu vì 10 năm chưa được cấp sổ đỏ, chính quyển quận 12 đã cam kết cấp sổ cho dân. 

Người dân căng băng rôn yêu cầu UBND quận 12 sớm cấp sổ đỏ /// SƠN SƠN
Người dân căng băng rôn yêu cầu UBND quận 12 sớm cấp sổ đỏ
SƠN SƠN

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM, cho biết thời gian vừa qua UBND quận 12 đã nhận được kiến nghị liên quan đến tiến độ cấp sổ đỏ của các hộ dân tại chung cư Tín Phong (phường Tân Thới Nhất, quận 12). Chính vì vậy, ngày 29.8, UBND quận 12 có mời Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, UBND phường Tân Thới Nhất cùng tham gia giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ và xem xét kiến nghị của các hộ dân tái định cư tại chung cư Tín Phong.

Theo đó, đối với việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân, UBND quận 12 chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 12 và UBND phường Tân Thới Nhất tham mưu để xem xét cấp số đỏ cho từng căn hộ trong tháng 11, 12.2019.

Đối với việc cấp số nhà, UBND quận 12 đã giao cho Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích quận 12 phối hợp với Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND phường Tân Thới Nhất và chủ đầu tư là Công ty Tín Phong lập hồ sơ xin cấp số nhà cho từng căn hộ (60 căn). Thời gian thực hiện, hoàn thành trong tháng 9.2019.

Liên quan đến việc tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quan trị, UBND quận 12 giao UBND phường Tân Thới Nhất khẩn trương phối hợp với Công ty Tín Phong và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban Quản trị trong tháng 9.2019.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết “Nhà tái định cư 10 năm vẫn chưa được cấp sổ” phản ánh việc hàng trăm hộ dân đã đồng ý di dời và nhận nhà tái định cư tại chung cư Tín Phong (Q.12) do Công ty Tín Phong làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, 10 năm nay họ vẫn chưa nhận được sổ đỏ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU