cap qua kho

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM) học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Chiến thuật ôn thi theo sức học

0
Sau khi lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết về chủ trương ra đề thi THPT quốc gia năm nay tăng cường câu hỏi mở, đảm bảo tính phân hóa, Báo Thanh Niên đã trao đổi với các giáo viên có kinh nghiệm nhằm giúp thí sinh có chiến lược ôn tập sao cho đạt kết quả tốt nhất.
Củ khoai lùi

Củ khoai lùi

0
Dân gian thường nhắc đùa mà có lý “Ví dầu ông ký ông cai/ăn cơm tức bụng thấy khoai cũng thèm”. Củ khoai, như tên gọi mộc mạc, chân chất, rất giản dị và rất… quê của nó, đã đi vào thơ ca cùng với đời sống dân dã từ nghìn xưa. Nhưng ngày nay, củ khoai còn “chỗ đứng” nào trong đời sống hiện đại? Tất nhiên không thể mất, bởi ngoài gạo thì khoai cũng là một trong 4 thứ lương thực quen thuộc lâu đời nhất của người Việt: khoai, ngô, sắn, đỗ. Có điều, cái... “phần hồn” của khoai một thời dường như ở tận đẩu đâu.
Nghề phiên dịch tiếng Nhật: “Hot” nhưng không dễ

Nghề phiên dịch tiếng Nhật: “Hot” nhưng không dễ

1
(TNO) Nhu cầu học Nhật ngữ của giới trẻ VN đang gia tăng, do các công ty Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều và khả năng đầu tư của nước này trong tương lai tại VN khá cao. Đáp ứng nhu cầu trên, nhiều trung tâm Nhật ngữ xuất hiện khắp nơi trên địa bàn TP.HCM và ngành Nhật Bản học cũng phát triển mạnh ở các trường ĐH.
Chiếc cặp học sinh và nỗi lòng phụ huynh

Chiếc cặp học sinh và nỗi lòng phụ huynh

0
Theo tôi được biết, không phải phụ huynh nào cũng tự ý mua đủ thứ sách tham khảo hoặc cặp quá "xịn" để góp phần làm nặng cặp của con em mình. Việc mua thêm các loại sách bài tập (mỗi môn 1 hoặc 2 cuốn) của hầu như tất cả các môn học, thực tế là do bắt buộc.