Cặp đôi Quân - Pu nói về sự thật thu nhập hàng trăm triệu từ nghề trang điểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không có con đường nào trải bước trên hoa hồng. Chúng tôi đã lao động rất cực khổ và bắt đầu từ con số 0, cặp đôi nổi tiếng trong giới trang điểm (make-up)  Quân - Pu chia sẻ.

Diễn viên, ca sĩ Chi Pu trong buổi họp báo /// Bảo Vy
Diễn viên, ca sĩ Chi Pu trong buổi họp báo
Bảo Vy

Ngày 3.9, trong  một sự kiện, triển lãm về làm đẹp diễn ra tại  TP.HCM quy tụ nhiều nghệ sĩ trang điểm (make-up artist) nổi tiếng cũng như các gương mặt nghệ sĩ, những KOLs- người có tầm ảnh hưởng trên cộng đồng mạng…, ca sĩ, diễn viên, người mẫu Chi Pu cho biết,  cô choáng ngợp trước sự lộng lẫy của rất nhiều người đẹp, họ thật sự đã đẹp hơn rất nhiều qua các bàn tay của nghệ sĩ trang điểm.

Cô nói vui: “Hôm nay tôi trang điểm sương sương, nhưng nhiều anh chị đã trang điểm quá tuyệt đẹp. Tôi chưa thể quên ngày mới vào nghề của mình, tôi chưa thể tự trang điểm cho mình đẹp được, kẻ lông mày còn bị lệch, thậm chí dán mi còn sai cách…”.

Cặp đôi Quân - Pu nói về sự thật thu nhập hàng trăm triệu từ nghề trang điểm - ảnh 1

Cặp đôi Quân - Pu

Bảo Vy

Trao đổi với phóng viên, cặp đôi Quân - Pu (tên thật là Nguyễn Minh Quân và Lê Ngọc Sơn), cặp đôi trang điểm, làm tóc nổi tiếng với hơn 8 năm kinh nghiệm, là lựa chọn của nhiều ca sĩ, diễn viên hàng đầu showbiz Việt như Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Mâu Thủy, Phí Phương Anh, Angela Phương Trinh…, cho hay, sức hút của nghề trang điểm, truyền cảm hứng về nhan điểm ngày càng lớn. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn trẻ ảo tưởng về nghề này, nghĩ rằng đây là công việc dễ dàng, sang chảnh, làm việc hái ra tiền, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Thực tế, các nghệ sĩ trang điểm đã phải làm việc rất vất vả, và nếu ở trong những ngày đầu khởi nghiệp sẽ vô cùng gian nan để định hình cho mình tên tuổi.

“Nhìn bên ngoài là hào nhoáng, lộng lẫy, nhưng những nghệ sĩ trang điểm như chúng tôi lao động rất cực khổ, và phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Những chông gai trong nghề khó có thể dễ hình dung…”, anh Nguyễn Minh Quân nói.

Cặp đôi Quân - Pu nói về sự thật thu nhập hàng trăm triệu từ nghề trang điểm - ảnh 2

Các nghệ sĩ, KOLs tại sự kiện

Bảo Vy

Bà Thanh Phan, cố vấn nội dung cho triển lãm cho biết, cùng với sự phát triển của xã hội, nghề trang điểm make-up, hay truyền cảm hứng làm đẹp beauty blogger ngày càng phát triển hơn, được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. Do đó, không đơn thuần chỉ là sân chơi để những người yêu làm đẹp chia sẻ bí quyết chăm sóc nhan sắc, triển lãm này cũng mong muốn là một cơ hội để nhiều bạn trẻ tiếp cận gần hơn với nghề make-up, làm đẹp, được gặp gỡ và học hỏi nhiều hơn với các chuyên gia trong lĩnh vực này thông qua các buổi nói chuyện, trao đổi (beauty talk, workshop)…

Khởi động Ngôi sao Beauty Expo 2019 ban tổ chức mở cuộc thi online Make-up Transformation - Tôi sáng tạo diễn ra từ ngày 26.8 tới 21.9. Người tham gia sẽ thỏa sức trang điểm, sử dụng sắc màu để thể hiện nét đẹp của các nền văn hóa trên thế giới. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trổ tài trang điểm trực tiếp trên sân khấu của triển lãm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU