Cặp anh em sinh đôi cùng góp mặt ở vòng chung kết giải U.21 quốc gia

0 Thanh Niên Online

Trong danh sách đăng ký của U.21 SHB Đà Nẵng có một điều rất đặc biệt là sự xuất hiện của cặp anh em sinh đôi Hà Ngọc Quang Thông và Hà Ngọc Quang Minh (2002), những cầu thủ từng trong đội tuyển Festival bóng đá học đường U.13 sang Nhật Bản du đấu vào năm 2015.

U.21 SHB Đà Nẵng là một trong 8 đội xuất sắc giành vé dự vòng chung kết giải U.21 Quốc gia Thanh Niên 2021 với tư cách là đội xếp nhì bảng B, sau đội Nhất bảng U.21 Nam Định khi hai đội đã hoà nhau với tỷ số 0-0 ở trận đấu vào chiều 16.12.

Đáng chú ý ở trận đấu này, HLV Võ Phước đã trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ và các gương mặt ít được ra sân thi đấu, trong số đó đáng chú ý nhất là cặp anh em sinh đôi Hà Ngọc Quang Thông và Hà Ngọc Quang Minh đều sinh năm 2002.

Cặp anh em sinh đôi cùng góp mặt ở vòng chung kết giải U.21 quốc gia - ảnh 1

Quang Minh (21) và Quang Thông (22) cùng có mặt trong đội U.21 SHB Đà Nẵng

Viết Định

Ở trận này, Quang Thông được HLV Võ Phước tung ra sân ở đội hình chính và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, đây được xem là sự thử nghiệm nhân sự của U.21 Đà Nẵng trước khi bước vào vòng chung kết được đánh giá hết sức khó khăn.

Dù gặp phải đối thủ có nhiều sự tinh quái và bản lĩnh hơn là U.21 Nam Định, nhất là cánh này thường xuyên có sự hiện diện của tuyển thủ U.23 Mai Xuân Quyết nhưng hàng thủ U.21 Đà Nẵng với sự có mặt của Quang Thông vẫn đứng vững, qua đó cầm chân đội bóng thành Nam tỷ số 0-0.

Cặp anh em sinh đôi cùng góp mặt ở vòng chung kết giải U.21 quốc gia - ảnh 2

Quang Minh (21) cùng đồng đội đeo bám pha đi bóng của Mai Xuân Quyết

Khả Hòa

Ở giải vô địch bóng đá hạng Nhì năm 2020, Quang Thông cũng thường xuyên được trao cơ hội vào sân để tích luỹ kinh nghiệm lẫn bản lĩnh thi đấu. Song, việc xuất hiện của những cầu thủ sinh năm 1999 như tuyển thủ Liễu Quang Vinh tại vòng loại U.21 năm nay nhằm tăng thêm kinh nghiệm phòng ngự cho đội bóng sông Hàn khiến Quang Thông không có nhiều cơ hội để được vào sân.

Tương tự là Hà Ngọc Quang Minh, anh cũng không thể cạnh tranh được với những cầu thủ chạy cánh như Văn Hữu, Xuân Tạo, Minh Quang hay Kim Quang… nên thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị. Tuy vậy, hai anh em sinh đôi Quang Thông - Quang Minh vẫn sẽ là những nhân tố được HLV Võ Phước xây dựng dần cho tương lai ở các giải đấu sắp tới.

Cặp anh em sinh đôi cùng góp mặt ở vòng chung kết giải U.21 quốc gia - ảnh 3

Quang Thông (thứ 2 từ phải) cùng đồng đội nghe dặn dò giữa trận của BHL

Khả Hòa

Quang Thông và Quang Minh được phát hiện tại giải Festival bóng đá học đường U.13 năm 2015, sau đó cặp song sinh này gia nhập lò đào tạo SHB Đà Nẵng để tiếp tục tập luyện. Với những nền tảng tốt đang có, Quang Thông và Quang Minh hy vọng sẽ góp mặt ở đội một trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU