Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe cho người miền Tây về quê Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hiện tại, công nhân trên công trường vẫn đang hối hả hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe kỹ thuật phục vụ người dân miền Tây về quê dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngày 18.1, tin từ Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (chủ đầu tư), tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 51 km sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày mai 19.1, kịp thời phục vụ người dân lưu thông trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm tải cho QL1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang.

Sáng cùng ngày, tổ công tác Bộ GTVT cùng các đơn vị liên quan đã kiểm tra các khâu cuối để thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Dự án đã hoàn thành tuyến chính, những hạng mục phụ như lắp biển báo, hộ lan, hàng rào… cũng được gấp rút thực hiện 24/24 để đảm bảo kịp thông tuyến phục vụ người dân trước và sau Tết Nhâm Dần.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe cho người miền Tây về quê Tết - ảnh 1

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe phục vụ người dân Tết Nhâm Dần

BẮC BÌNH

Theo dự kiến, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông xe kỹ thuật phục vụ giao thông trong dịp Tết nguyên đán 2022 một chiều theo hướng Trung Lương đi Mỹ Thuận trong 15 ngày, sau đó sẽ tổ chức thông xe một chiều theo hướng ngược lại.

Hiện tại, hướng tuyến từ TP.HCM đi miền Tây qua nút giao Thân Cửu Nghĩa đã kết nối thông suốt, riêng hướng ngược lại phương tiện phải đi vòng đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương do các nhánh kết nối tại nút giao này chưa kịp hoàn thiện. Các tuyến đường nhánh với nút giao Cai Lậy, nút giao Cái Bè, đường nối, đường gom chưa được phép lưu thông do vẫn đang trong quá trình thi công.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe cho người miền Tây về quê Tết - ảnh 2

Điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa giáp cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận

BẮC BÌNH

Các lực lượng của Trung tâm điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra trong thời gian tổ chức lưu thông.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nằm toàn bộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với điểm đầu là nút giao cao tốc tại xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành và điểm cuối là nút giao QL30, H.Cái Bè (nối với tỉnh Đồng Tháp). Tổng vốn dự án được điều chỉnh lần cuối là 12.228 tỉ đồng với việc bổ sung nhiều hạng mục công trình phụ mục đích phục vụ chủ yếu là dân sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó vốn ngân sách nhà nước tham gia là 2.186 tỉ đồng.

Được biết, sau khi thông xe kỹ thuật và hoạt động tạm dịp Tết Nhâm Dần, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tiếp tục thi công để hoàn tất vào tháng 3.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU