Cạo râu thường xuyên sẽ khiến râu ra nhiều và dày hơn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số nam giới muốn để râu như là cách để thể hiện bản thân hoặc đơn giản là sở thích. Cũng như các bộ phận khác của cơ thể, râu muốn phát triển tốt cũng cần được chăm sóc.

Có quan điểm cho rằng cạo râu thường xuyên sẽ giúp râu ra nhiều và dày hơn. Trên thực tế, quan điểm này là sai và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cả, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Cạo râu thường xuyên sẽ khiến râu ra nhiều và dày hơn? - ảnh 1

Muốn râu phát triển tốt thì điều trước tiên là phải chăm sóc da thật tốt

SHUTTERSTOCK

Ngoài ra, không có bất kỳ loại vitamin hay thực phẩm nào có thể khiến râu mọc nhanh hơn. Muốn râu phát triển tốt, chế độ ăn cần đủ chất và ưu tiên các chất cần thiết cho da, lông và tóc phát triển tốt.

Trên thực tế, muốn râu khỏe mạnh thì điều trước tiên là phải chú ý đến làn da. Khi râu vừa lên, nam giới cần phải vệ sinh và chăm sóc chúng ngay từ lúc đó.

Hai sản phẩm mà nam giới cần là sữa rửa mặt phù hợp và kem chống nắng. Rửa mặt mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết, vi khuẩn và chất nhờn. Đây đều là những tác nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn, dẫn đến kích ứng cả da và nang lông. Da sạch sẽ tạo điều kiện tốt để râu phát triển.

Khi râu đã lên nhiều, để làm vệ sinh râu đúng cách thì nam giới hãy dùng loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Chẳng hạn, với da dầu và hay có mụn thì hãy dùng các loại sữa rửa mặt có axit glycolic hoặc axit salicylic. Trong khi đó, da khô thì nên dùng loại không chứa hương liệu và có khả năng dưỡng ẩm.

Với da nhạy cảm, sản phẩm tốt nhất là các loại sữa rửa mặt không chứa hương liệu. Nếu da dễ bị tình trạng lông mọc ngược hoặc lỗ chân lông bị tắc thì hãy dùng thêm sản phẩm tẩy tế bào chết.

Dùng kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da bên dưới bộ râu được khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư da. Một điều lưu ý khi dùng kem chống nắng là hãy rửa sạch khi tắm để tránh kem làm tắc lỗ chân lông.

Nếu muốn râu phát triển tốt thì sau khi tắm, nam giới hãy chải râu bằng lược rồi thoa dầu dưỡng râu khi chúng vẫn còn ướt. Cách thoa dầu rất đơn giản, chỉ cần cho vài giọt lên bàn tay rồi nhẹ nhàng thoa lên râu, theo Healthline.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU