cao nguyên Golan

Binh sĩ Israel điều khiển xe tăng tại Cao nguyên Golan hôm 2.6 /// AFP

Israel liên tục tấn công 'trả đũa' Syria, gây thương vong

0

Quân đội Israel phóng tên lửa vào một căn cứ không quân ở miền trung Syria vào khuya 2.6, khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương, vài giờ sau khi tiến hành cuộc tấn công gây chết người ở miền nam Syria.

Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu với bản công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan /// Reuters

Sẽ có ngôi làng mang tên Tổng thống Trump trên Cao nguyên Golan

0

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chọn được một mảnh đất cho ngôi làng theo tên tổng thống Mỹ nhằm bày tỏ sự tri ân đối với việc ông Donald Trump công nhận chủ quyền của Israel tại Cao nguyên Golan, vốn thuộc vể Syria.

Xe tăng Israel tập trung tại cao nguyên Golan /// Reuters

Lùm xùm cao nguyên Golan

0
Lãnh đạo các nước Ả Rập, bao gồm cả một số đồng minh quan trọng của Mỹ, tuyên bố sẽ vận động HĐBA LHQ thông qua nghị quyết phản đối việc Washington công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan.
Tranh chấp ở Cao nguyên Golan đến nay vẫn chưa được giải quyết /// Reuters

Điểm nóng Cao nguyên Golan

0
Tổng thống Mỹ gây xôn xao với tuyên bố “đã đến lúc công nhận đầy đủ” chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.
Ông Trump gây tranh cãi, ủng hộ chủ quyền của Israel trên cao nguyên Golan

Ông Trump gây tranh cãi, ủng hộ chủ quyền của Israel trên cao nguyên Golan

0
Ngày 21.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đã đến lúc ủng hộ chủ quyền của Israel trên cao nguyên Golan, lãnh thổ Israel cưỡng chiếm từ Syria sau cuộc chiến Trung Đông năm 1967. Chỉ một tuần trước khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu đến Washington, sự công nhận khu vực tranh chấp này đánh dấu thay đổi lớn của chính sách Mỹ.
Tên lửa đánh chặn Patriot trong một lần được phóng ở miền nam Israel /// Reuters

Israel dùng tên lửa bắn hạ UAV sát Syria

4

Truyền thông Israel đưa tin quân đội nước này đã dùng tên lửa đánh chặn Patriot bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) trên cao nguyên Golan ngay sát Syria vào ngày 19.9.

Lính Israel tuần tra ở khu vực biên giới với Syria /// AFP

Israel không kích trả đũa Syria

0
Một máy bay của Israel ngày 24.6 tiến hành đợt không kích vào Syria nhằm trả đũa vụ nã pháo hoặc tên lửa ở Cao nguyên Golan.