Canon bị kiện vì quảng cáo máy in 'sai sự thật'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ kiện vừa được thực hiện nhắm vào Canon, bởi các hoạt động tiếp thị sản phẩm của công ty có thể gây ra hiểu lầm cho nhiều người.

Theo Neowin, Canon đang bán một số mẫu máy in tất cả trong một (AIO) có thể hoạt động như máy quét hoặc thậm chí làm việc như fax. Tuy nhiên, có nhiều kiểu máy AIO của Canon bị vô hiệu hóa chức năng quét và các chức năng bổ sung khác khi hộp mực cho máy in sắp hết.

Canon bị kiện vì quảng cáo máy in 'sai sự thật' - ảnh 1

Nhiều máy in đa chức năng của Canon không thể làm việc khi hết mực in

Canon

Một khách hàng của Canon có tên David Leacraft đã cảm thấy khó chịu và quyết định kiện Canon Mỹ về vấn đề này vì anh cho rằng bị lừa dối trong việc mua sản phẩm của Canon. Theo đơn kiện, Leacraft đã mua chiếc máy Pixma MG2522 có thể in, sao chép và quét.

Đơn kiện nói: “Canon nói rõ hoặc cảnh báo người tiêu dùng rằng mực in là thành phần cần thiết để quét hoặc fax tài liệu. Canon đáng lẽ ra phải biết rằng các tuyên bố và quảng cáo của hãng liên quan đến máy in AIO là sai sự thật và gây hiểu lầm”.

Vụ kiện sau đó tiếp tục cáo buộc Canon chỉ làm điều này để kiếm thêm tiền từ việc bán mực in, vốn trở nên cần thiết để giữ cho các thiết bị hoạt động như máy quét hoặc máy fax.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU