canh tác

Ông Năm Trào tưới nước cho vườn củ sắn trồng lấy hạt giống

Cù lao xanh giữa bốn bề nước mặn

0
Sống ở cửa sông, nơi con nước Mê Kông hòa vào biển mặn, người dân Cù Lao Dung bao đời nay vẫn luôn có cách thích nghi với biến đổi của tự nhiên và lèo lái cuộc sống một cách nhẹ nhàng, thuận thảo cùng hai mùa mặn - ngọt.
Sầu riêng ở Khánh Sơn	 /// Ảnh: Nguyễn Chung

Nhận diện nông sản Khánh Sơn

0
Lần đầu tiên Khánh Sơn, một huyện vùng cao của tỉnh Khánh Hòa, tổ chức họp báo chỉ để giới thiệu về các loại nông sản của địa phương với du khách trong và ngoài nước.
Thu hoạch lúa trên cánh đồng lớn ở đồng bằng sông Cửu Long /// Ảnh: Công Hân

Đưa tri thức vào nông nghiệp

2
Chưa có lúc nào người Việt quan tâm đến phong trào làm nông như lúc này. Đi đâu cũng nghe nói về phong trào nông nghiệp sạch.
Theo phản ánh của nhiều nông dân, nhà sơ chế rau tại vùng rau Cẩm Nê (xã Hòa Tiến) chưa một lần sử dụng từ khi hoàn thành /// Ảnh: Hoàng Sơn

Nông dân Đà Nẵng 'chê' rau sạch

0
Diện tích đất trồng rau sạch dư thừa, cơ sở hạ tầng bài bản, thế nhưng người nông dân không mấy mặn mà nên nhiều năm liền Đà Nẵng phải đối mặt với nỗi lo thiếu rau sạch, phải nhập rau từ các địa phương khác.
Cải tiến canh tác tốt hơn trồng cây biến đổi gien

Cải tiến canh tác tốt hơn trồng cây biến đổi gien

0
Người tiêu dùng thế giới phản đối và yêu cầu ghi rõ thực phẩm có nguồn gốc biến đổi gien, chưa kể nguy cơ về sức khỏe khiến nhiều nhà khoa học lo ngại về việc phát triển cây trồng biến đổi gien tại VN.
Triều Tiên cải cách, áp dụng 'khoán nông nghiệp'

Triều Tiên cải cách, áp dụng 'khoán nông nghiệp'

0

(TNO) Thêm một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang thay đổi dưới thời cầm quyền của lãnh đạo Kim Jong-un: cho phép áp dụng 'khoán nông nghiệp'. Nông dân trong nước sẽ được giữ lại 50% sản lượng thu hoạch, nộp 50% còn lại cho chính quyền các cấp.

Mô hình canh tác mới ở U Minh Thượng

Mô hình canh tác mới ở U Minh Thượng

0
Sau 2 năm triển khai, đề án Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong canh tác khóm, mía, dừa giai đoạn 2012 - 2015 được áp dụng ở 4 xã Hòa Chánh, Minh Thuận, An Minh Bắc và Thạnh Yên (H.U Minh Thượng, Kiên Giang) đã thu những kết quả khả quan.
Mì rớt giá, nông dân lao đao

Mì rớt giá, nông dân lao đao

0
Hệ lụy từ việc trồng mì (sắn) ồ ạt, thiếu quy hoạch đã khiến cho các hộ dân ở Bình Phước đang tự lâm vào tình trạng khốn đốn. Đang mùa thu hoạch nhưng giá mì trên địa bàn tỉnh đang rớt ở mức 1.200 đến 1.300 đồng/kg, thấp hơn so với mọi năm từ 300 đến 500 đồng/kg.
Ruộng trên nóc nhà

Ruộng trên nóc nhà

0
Sở hữu diện tích phần mái nhà rộng 120 m2, một nông dân tên Peng Qiugen ở Chiết Giang đã chuyển đổi thành mảnh đất canh tác.

Tin đọc nhiều