Cảnh sát Philippines bắn chết 4 nghi phạm buôn ma túy người Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Philippines bắn hạ 4 đối tượng người Trung Quốc trong cuộc đọ súng khi truy quét tội phạm ma túy.

Cảnh sát Philippines bắn chết 4 nghi phạm buôn ma túy người Trung Quốc - ảnh 1

Cảnh sát Philippines truy quét tội phạm ma túy

AFP

Tờ South China Morning Post ngày 18.10 đưa tin cảnh sát Philippines đã bắn chết 4 người Trung Quốc trong chiến dịch chống ma túy và thu giữ lượng ma túy đá trị giá hơn 262 triệu peso (117,2 tỉ đồng).

Theo cảnh sát Philippines, các nghi phạm đến từ các tỉnh Phúc Kiến và Sơn Tây ở Trung Quốc và chuyên phân phối các thuốc cấm tại Manila và các khu vực lân cận.

Cảnh sát gài bẫy khi giả vờ mua ma túy đá từ các nghi phạm trên tại thành phố Angeles cách Manila khoảng 83 km. Tại đây, các đối tượng người Trung Quốc đã nổ súng trước khi bị lực lượng chức năng bắn hạ.

Cảnh sát thu giữ 38 kg ma túy đá, 4 khẩu súng ngắn và một điện thoại di động. Băng nhóm này bị nghi có liên quan 4 nghi phạm Trung Quốc bị bắn chết và 3 người khác bị bắt trong chiến dịch truy quét ma túy tại tỉnh Zambales vào ngày 7.9. Trong chiến dịch đó, cảnh sát thu giữ 500 kg ma túy đá trị giá gần 4 tỉ peso.

Chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte áp dụng các biện pháp cứng rắn đối với tội phạm ma túy sau khi ông đắc cử vào năm 2016 và đã có hơn 7.000 người bị giết.

Tháng trước, Tòa Hình sự quốc tế thông báo sẽ điều tra toàn diện đối với cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte, nhưng ông tuyên bố sẽ không hợp tác.

Liên Hợp Quốc kêu gọi điều tra các trường hợp thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU