Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ việc nữ sinh khai bất nhất về người cha của mình, cảnh sát nghi ngờ nên đã quay lại hiện trường tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Ngày 23.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án nữ sinh sát hại cha, khởi tố bị can và bắt tạm giam nữ sinh viên Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?  - ảnh 1

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường sau khi vụ án xảy ra

nguyễn long

Linh là bị can đã giết chết cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) bằng chất độc xyanua.

Như Thanh Niên đã đưa tin, do có mâu thuẫn trước đó, ngày 18.1, Linh đến chợ Kim Biên, TP.HCM mua 1kg chất độc xyanua rồi về nhà pha vào nước mà cha ruột của mình hay uống, để trong tủ lạnh.

Chiều cùng ngày, ông Điệp mở tủ lạnh lấy nước uống thì nôn ói và tử vong sau đó. Linh đã dùng băng keo và cà vạt trói tay, chân ông Điệp lại.

Linh dùng gạch xây thành cái hồ để thi thể nạn nhân bên trong rồi dùng xi măng đắp lên giấu xác. Khuya 19.1, Linh chạy ra khỏi nhà kêu cứu, khai báo có một thanh niên lạ mặt đột nhập vào nhà, nói đã giết chết ông Điệp và đốt nhà của mình. Sau đó, người này đập đầu Linh bất tỉnh.

Nghi ngờ lời khai của nữ sinh, quay lại hiện trường tìm kiếm thi thể

Từ lời khai của Linh, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?  - ảnh 2

Hiện trường vụ án được phong tỏa

nguyễn long

Cùng lúc này, lực lượng Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng Công an TP.Bà Rịa đã lấy lời khai của Linh và hàng xóm, xem các camera nhà dân gần đó.

Lực lượng công an hỏi ông Điệp đang ở đâu khi Linh bị kẻ lạ đột nhập vào nhà đánh thì Linh cho hay cha của mình đã đi du lịch ngoài Bắc và dặn “đừng có ai gọi điện”.

Một cán bộ tham gia điều tra vụ án tại hiện trường đã lấy số điện thoại của ông Điệp từ Linh gọi thì số thuê bao không liên lạc được.

Linh cung cấp thông tin việc ông Điệp được một ô tô đến chở đi du lịch nhưng lực lượng công an kiểm tra các camera của nhà dân thì không phát hiện ô tô nào tới đón cha của Linh.

Quá trình làm việc với hàng xóm của Linh, lực lượng công an được họ cho biết nhiều tháng qua Linh có dấu hiệu trầm cảm.

Lúc làm việc với Linh, lực lượng công an thấy nữ sinh nói chuyện như người mất hồn, khai báo bất nhất, đôi mắt nhìn xa xăm. Với kinh nghiệm từng điều tra các vụ án mạng do người trầm cảm gây ra, lực lượng công an nghi ngờ ông Điệp bị Linh sát hại, dựng hiện trường vụ cháy giả, khai báo gian dối nên quay lại hiện trường tìm kiếm từng ngõ ngách bên trong và căn nhà của nữ sinh.

Lực lượng công an tìm kiếm sau nhà Linh thì phát hiện một hồ nhỏ mới xây, bên trên có một tấm ni lông đậy lên sơ sài. Lực lượng công an gỡ tấm ni lông thì phát hiện thi thể ông Điệp nằm bên trong, được đắp xi măng nhằm giấu xác.

Với các chứng cứ không thể chối cãi, khuya 20.1, nữ sinh Tống Thị Tùng Linh khai nhận mình đã sát hại cha ruột bằng chất độc xyanua rồi giấu xác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU