Cảnh sát Hàn Quốc phá 'tiệc ma túy' trong câu lạc bộ, quán karaoke dành cho người Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo bản tin trên Đài SBS hôm 26.9, lực lượng cảnh sát Hàn Quốc đã triển khai các đợt truy quét một số câu lạc bộ, quán karaoke chỉ dành riêng cho người Việt ở quận Sasang-gu thuộc Busan và Changwon của tỉnh Gyeongsangnam-do.

Cảnh sát Hàn Quốc phá 'tiệc ma túy' trong câu lạc bộ, quán karaoke dành cho người Việt - ảnh 1

Ảnh chụp bản tin trên Đài SBS tại quán karaoke

Chụp từ SBSKR

Cục Cảnh sát Busan và Văn phòng Di trú Busan hôm 26.9 thông báo đã bắt giữ 72 người Việt và 2 chủ doanh nghiệp Hàn vì tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy. Trong số này, đa số là người lao động và du học sinh đến từ Việt Nam.

Năm người bị bắt là các nghi phạm buôn bán ma túy, trong đó có một người Việt, mà báo chí Hàn gọi là A.

A và đồng bọn đã mua ma túy tổng hợp, như thuốc lắc và ketamine trên mạng từ tháng 3 đến tháng 9. Kế đến, nhóm người này thông qua mạng xã hội như Facebook đã rủ rê những người khác tham gia tiệc ma túy.

A bị cáo buộc bán ma túy với chất cồn tại những câu lạc bộ và quán karaoke dành riêng cho người Việt ở quận Sasang-gu của thành phố Busan và thành phố Changwon thuộc tỉnh Gyeongnam-do.

Cục Cảnh sát Busan và Văn phòng Di trú Busan phối hợp triển khai đợt truy quét các địa điểm tình nghi hai lần vào ngày 3.7 và 17.9, tịch thu được 14 vỉ thuốc lắc, 2 chai rượu cần sa và dụng cụ để hít cần sa.

Có 37 trong số 72 người bị bắt là dân nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát quyết định cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với những người này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU