Cảnh sát giao thông đường thủy dùng ca nô giúp dân đưa tang người quá cố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ngập lụt, UBND thành phố Thanh Hóa đã phải huy động 3 chiếc ca nô của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an Thanh Hóa và hơn 20 người giúp một hộ gia đình vượt nước lũ đưa người quá cố đi mai táng.

Cảnh sát đường thủy cùng các lực lượng và người dân giúp gia đình người quá cố đưa tang /// ẢNH PHÚC NGƯ
Cảnh sát đường thủy cùng các lực lượng và người dân giúp gia đình người quá cố đưa tang
ẢNH PHÚC NGƯ

Chiều 18.8, ông Nguyễn Trung Thành, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, cho biết chính quyền địa phương vừa tổ chức lực lượng và phương tiện để giúp một gia đình tại phường này đưa tang người quá cố do mưa lũ gây ngập khiến việc đưa tang không thể diễn ra như bình thường.

[VIDEO] Đóng bè di chuyển ở thành phố Thanh Hóa vì nước sông Mã dâng
Cảnh sát giao thông đường thủy dùng ca nô giúp dân đưa tang người quá cố - ảnh 1
Toàn bộ chi phí đưa tang do UBND thành phố Thanh Hóa chu cấp
Ảnh Phúc Ngư

Theo ông Thành, lúc 13 giờ cùng ngày, 3 ca nô của Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Thanh Hóa cùng với hơn 20 chiến sĩ, dân quân và cán bộ phường được huy động đến để đưa tang cụ bà Vũ Thị Luân (75 tuổi, ngụ tại phố Xuân Lộc, phường Đông Hải), mất lúc 20 giờ ngày 17.8.

Do mưa kéo dài những ngày qua, nước sông Mã dâng, từ chiều tối ngày 17.8 khu vực phố Xuân Lộc, phường Đông Hải bị ngập lụt, mực nước ngập vào nhà dân cao từ 0,5 – 1 m.

Cảnh sát giao thông đường thủy dùng ca nô giúp dân đưa tang người quá cố - ảnh 2
3 ca nô đã được huy động để vượt gần 300 m đường bị ngập chở quan tài lên đê sông Mã
Ảnh Phúc Ngư

Gia đình người quá cố dự kiến đến ngày 19.8 mới đưa tang. Nhưng do tình hình nước sông Mã tiếp tục dâng, gây ngập sâu hơn nữa, khiến toàn bộ khu vực nghĩa trang phường Đông Hải bị ngập chìm trong nước, không thể chôn cất người quá cố.

Chính quyền địa phương đã vận động gia đình người quá cố tổ chức đưa tang vào chiều 18.8. Sau khi đồng ý, UBND thành phố Thanh Hóa và UBND phường Đông Hải đã huy động người và phương tiện để đưa tang.

Cảnh sát giao thông đường thủy dùng ca nô giúp dân đưa tang người quá cố - ảnh 3
Sau khi tiếp cận được đê sông Mã, thi hài người quá cố được đưa lên xe tang vận chuyển đến nghĩa trang
Ảnh Phúc Ngư

Sau khi dùng 3 ca nô chở quan tài và người thân vượt gần 300 m đường ngập nước từ gia đình người quá cố đến đê sông Mã, thi hài người quá cố tiếp tục được xe tang và xe tải vận chuyển từ phường Đông Hải đến nghĩa trang Chợ Nhàng (phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa) để mai táng.

Được biết, toàn bộ chi phí việc tổ chức mai táng đều do UBND thành phố Thanh Hóa chu cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU