Cảnh sát dũng cảm chặn đầu xe cứu người khi tài xế bất tỉnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện một chiếc xe hơi đang chạy loạng choạng trên đường cao tốc, tài xế bất tỉnh, phía sau xe có một em bé dưới 2 tuổi, một cảnh sát ở Anh liều mình hãm tốc độ và chặn đầu xe cứu cả 2 mẹ con.

Xe cảnh sát do Pattison cầm lái ghi lại hành trình hãm tốc độ, chặn đầu xe khi tài xế bất tỉnh khi đang lái xe /// Ảnh chụp từ video
Xe cảnh sát do Pattison cầm lái ghi lại hành trình hãm tốc độ, chặn đầu xe khi tài xế bất tỉnh khi đang lái xe
Ảnh chụp từ video
Anh Danny Pattison, nhân viên cảnh sát, thuộc Sở Cảnh sát Leicestershire, Anh, đã được mọi người khen ngợi như một anh hùng sau khi dùng xe của mình để chặn đầu buộc một chiếc xe khác dừng lại trên đường khi tài xế bất tỉnh trên xe. Trước đó, Danny Pattison nhận được cuộc gọi đến đường cao tốc M1, nối London với Leeds, khi có chiếc xe phát hiện đang chạy thất thường trên đường.

Chiếc xe này chạy loạng choạng từ làn đường này qua làn đường khác trên con đường 3 làn với tốc độ gần 50km/giờ.

Được biết, tài xế lái xe là một phụ nữ bị bệnh tiểu đường bất tỉnh khi đang lái xe, băng ghế phía sau là em bé khoảng 18 tháng tuổi.

Kể về sự việc trên tờ Metro, anh Pattison nói rằng, anh đã chạy xe kế bên chiếc xe không người lái và thấy một phụ nữ bị bất tỉnh cùng với đứa nhỏ ở ghế sau khoảng 18 tháng tuổi. Lo lắng cho tính mạng của 2 mẹ con, anh đã chạy lên phía trước chặn đầu để hãm tốc độ chiếc xe.

“Tôi biết điều duy nhất tôi có thể làm là cố gắng hãm tốc độ của chiếc xe đó lại nhưng tôi cũng hiểu rằng điều đó có thể gây ra tai nạn tồi tệ hơn”.

Do chiếc xe cứ chạy về phía lề đường nên anh cảnh sát này đã phải quyết định ngay thay vì chờ đợi các đồng nghiệp đến hỗ trợ.

“Tôi ép một bên xe vào rào chắn và khi hãm được tốc độ xe, tôi chạy lên phía trước để chặn đầu xe lại”, anh mô tả.

Cả hai mẹ con đều được an toàn khi xe dừng hẳn và được nhân viên y tế hỗ trợ sau đó.

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhân viên cảnh sát cứu người diễn ra hồi tháng 4 vừa được Cảnh sát Leicestershire công bố.

Anh cảnh sát Pattison đã nhận được bằng khen của cảnh sát trưởng cho hành động dũng cảm đầu tháng 9 này. Trên tờ Metro, anh chia sẻ rằng khi mới nhận cuộc gọi báo, anh tưởng tài xế say rượu nên lái xe loạng choạng.

Nói về hành động dũng cảm của mình, Pattison giải thích: “Tôi cũng có đứa con 5 tuổi và tôi cứ nghĩ về con mình... nếu điều gì đó xảy ra như thế”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU