Cảnh sát Canada truy bắt trùm ma túy bằng... xe đạp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kiểm tra dấu tay cho thấy đây chính là đối tượng bị Mỹ treo thưởng đến 25.000 USD (568 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin giúp truy bắt.

Cảnh sát Canada truy bắt trùm ma túy bằng... xe đạp

Đài NBC News ngày 30.8 đưa tin cảnh sát Canada đã dùng xe đạp đuổi theo và bắt được trùm ma túy gốc Lào Katay Khaophone Sychanta, người đang bị Cục Di trú và hải quan Mỹ (ICE) xếp vào danh sách 10 đối tượng truy nã hàng đầu.

Cảnh sát trưởng thành phố Montreal Miguel Alston cho biết khi đang tuần tra trong công viên, 2 nhân viên công lực thấy người đàn ông 36 tuổi có dấu hiệu khả nghi nên tiến đến yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Sau khi bị phát hiện dùng căn cước giả, Katay vùng chạy nên 2 viên cảnh sát lập tức dùng xe đạp đuổi theo và khống chế được người này.

Nhà chức trách sau đó vô cùng bất ngờ khi kiểm tra dấu vân tay và phát hiện đây chính là đối tượng bị Mỹ treo thưởng đến 25.000 USD (568 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin giúp truy bắt.

Trước đó, Katay bị kết án ở Mỹ về tội buôn ma túy vào năm 2005 nhưng đã bỏ trốn. Hiện người này đã bị giới chức Canada truy tố về tội tàng trữ ma túy, cản trở người thi hành công vụ và dùng giấy tờ giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU