Cảnh sát Anh xác định danh tính nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Anh thông báo đã xác định danh tính của một nạn nhân vụ cháy khu nhà gần Manchester và đó là một trong 4 người Việt mất tích.

Trong thông báo ngày 13.8, cảnh sát vùng Manchester mở rộng cho biết phần thi thể người được tìm thấy tại khu nhà bỏ hoang Bismark ở Oldham đã được xác định là của người tên U.V Nguyen.

Kết quả được xác định thông qua phân tích dấu vân tay và việc xét nghiệm ADN đang chờ kết quả.

Ông U (31 tuổi) là một trong số 4 người Việt được thông báo mất tích vào ngày 21.7 và có thể đã ở trong khu nhà khi vụ cháy xảy ra vào ngày 7.5. Sau khi vụ cháy xảy ra một thời gian, các công nhân đến dọn dẹp đã phát hiện phần thi thể người vào ngày 23.7.

Ông U vẫn thường xuyên liên lạc với vợ cho đến ngày xảy ra vụ cháy. Hôm đó, ông nói đang ở trong một nhà máy. Ba người Việt còn mất tích là C.V Chu (39 tuổi), D.V Nguyen (29 tuổi) và N.T Le (21 tuổi).

Cảnh sát Anh xác định danh tính nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester - ảnh 1

Đội tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ cháy ở Oldham

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH MANCHESTER EVENING NEWS

Thám tử Lewis Hughes, trưởng đội xác định nạn nhân của cảnh sát vùng Manchester mở rộng đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông U và cho biết các sĩ quan đang liên lạc trực tiếp với gia đình để đảm bảo họ được cập nhật và hỗ trợ đầy đủ.

Ông Hughes cũng nói rằng các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác minh vì sao ông U và những người khác có mặt tại khu nhà lúc vụ cháy xảy ra.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ngày 25.7 thông báo đang làm việc với cảnh sát Manchester để hỗ trợ xác minh nhân thân nạn nhân, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường và liên hệ với cộng đồng người Việt Nam sở tại để nắm thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU