Cảnh khốn cùng của vợ chồng nghèo bệnh nặng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gần một năm chống chọi căn bệnh ung thư buồng trứng, phải hóa trị định kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và 2 lần khám, điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, bà Huỳnh Thị Huệ (51 tuổi, ở thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, TX.An Nhơn, Bình Định) chỉ còn da bọc xương.

Bà Huệ kể, nhiều đêm nuốt nước mắt vào lòng, bà thầm khấn nguyện ơn trên cho mình được sống tiếp cho dù những tháng năm qua khốn khổ, nghèo khó luôn quây quanh gia đình bà và những tháng ngày sau này chắc cũng không dễ gì thoát khỏi cảnh ngặt nghèo ấy. Bà không thể chết vào lúc này được! Chồng bà, ông Nguyễn Đức Trí (56 tuổi) bị bệnh thận mạn tính, chạy thận 3 lần/tuần; con gái út đang còn học cấp 2 và đứa cháu ngoại (do cha mẹ chúng tha phương cầu thực ở TP.HCM) gửi ông bà chăm nuôi đang rất cần bà.

Cảnh khốn cùng của vợ chồng nghèo bệnh nặng - ảnh 1

Vợ chồng ông Trí, bà Huệ sống lắt lay với căn bệnh hiểm nghèo

BẢO VĂN

Ông Trí, bà Huệ là những nông dân chân chất, chăm chỉ cày cấy, chắt chiu dành dụm xây dựng cuộc sống, nuôi dạy con cái. Mặc dù cố gắng, không quản ngại khó khổ nhưng đến nay họ vẫn còn tên trong danh sách hộ nghèo. Cũng vì nghèo, thiếu trước hụt sau nên hai người con lớn học hành dở dang, vào TP.HCM bán sức lao động kiếm cơm, lập gia đình, khi sinh con phải gửi về quê nhờ ông bà chăm sóc, nuôi dạy từ lúc mới cai sữa. Con gái út còn đang đi học là niềm hy vọng của cả nhà nên vợ chồng ông Trí động viên nhau cùng cố gắng lo cho con học hành đến nơi đến chốn.

Nhưng đang khỏe mạnh, ông Trí bỗng bị đau thận. Một phần vì không có tiền, một phần vì tham công tiếc việc không đành bỏ ruộng vườn để đi chữa trị nên sau nhiều năm thuốc thang ở nhà, bệnh trở nặng. Đầu năm 2019, vay mượn được một ít tiền, ông Trí đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám thì bệnh đã quá nặng, phải chạy thận để duy trì tính mạng.

Chồng bệnh, bà Huệ một mình oằn lưng với gánh nặng thuốc thang, cơm áo. Con gái út lúc đó đang học cấp 2 xin nghỉ học để phụ giúp mẹ nuôi ba và cháu nhưng bà Huệ không đành lòng, giấu nước mắt cố nở nụ cười động viên con tiếp tục đến lớp.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471.000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ vợ chồng ông Nguyễn Đức Trí; hoặc

Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình ông Trí trong thời gian sớm nhất.

Tưởng đau thương, bất hạnh đến thế là cùng, nào ngờ tai họa lại ập đến với hai vợ chồng nông dân đáng thương này. Khoảng tháng 5.2021, bà Huệ thấy mệt mỏi và thường xuyên đau bụng. Cơn đau ngày càng nhiều và càng kéo dài hơn. Không thể cố gắng chịu đựng được nữa, bà Huệ lại vay mượn, gom góp tiền đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư buồng trứng. Nằm viện tròn một tháng, bà đã được phẫu thuật nhưng các bác sĩ không thể cắt bỏ khối u và hóa trị là phác đồ điều trị duy nhất được bác sĩ chỉ định đối với căn bệnh của bà Huệ. Từ đó đến nay đã gần một năm, bà Huệ cùng chồng thay nhau đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, người chạy thận, người hóa trị.

Nghèo khó và bệnh tật đã đẩy vợ chồng ông Trí vào cảnh khốn khổ đến tận cùng. Rất mong bạn đọc gần xa chung tay giúp họ vượt qua hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU