Canh gà lá giang

06/10/2011 15:07 GMT+7

Canh nấu chua ở miền Bắc có quả sấu, còn miền Nam có lá giang hoặc lá me. Lá giang tạo vị chua cho món ăn, thường được dùng trong các món canh và lẩu. Vị chua chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà ăn rất ngon trong những ngày trời nóng nực.

Nguyên liệu:

- 1 bó lá giang.
- 500g thịt gà, có thể chọn ức hoặc đùi.
- Ngò ôm.
- Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm.

 
Ảnh: Đông Xuân 

Thực hiện:

Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Lá giang ngắt lấy lá, rửa sạch.

Ướp thịt gà với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt và chút tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.

Làm nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho thịt gà đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại, thấy thịt gà hết màu đỏ là được. Cho nước vào thịt gà tùy lượng ăn, khi thịt gà mềm, cho lá giang vào nấu chung, nêm gia vị cho vừa miệng rồi rắc ngò ôm thái nhỏ, múc ra tô ăn nóng.

Đông Xuân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.