Lá lành đùm lá rách

Cảnh đời bi đát của một người mẹ trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (32 tuổi) ở thôn An Lợi, xã Phước Thắng, H.Tuy Phước, Bình Định.

Chị Nguyệt lấy chồng năm 2018, khi mang thai thì chồng bỏ đi, chị quay về nhà cha mẹ ruột đã già ở cùng thôn để tá túc. Sau khi sinh con, chị thường xuyên bị mệt, có lúc ngất xỉu. Cha mẹ chị là ông bà Nguyễn Xuân Thành - Nguyễn Thị Thiện (cùng trên 70 tuổi) vay mượn được một ít tiền đưa con gái đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám thì bác sĩ chẩn đoán chị bị suy tim, phải nhập viện điều trị. Từ đó, ông Thành, bà Thiện chia nhau người ở nhà chăm cháu nhỏ mới 3 tuổi, người vào bệnh viện nuôi con.

Cảnh đời bi đát của một người mẹ trẻ - ảnh 1

Chị Nguyệt và con trai

Bảo Văn

Trong khi bệnh tim chưa chữa khỏi thì chị Nguyệt lại bị suy thận. Mặc dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bệnh thận của chị không khỏi mà còn tiến triển khá nhanh. Hiện mỗi tuần 3 lần chị phải đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định chạy thận nhân tạo. Thêm vào đó, chị Nguyệt còn bị tràn dịch ổ bụng, mỗi lần chạy thận phải hút dịch. Cơ thể suy nhược, để có thể chịu đựng được việc chạy thận, hút dịch ổ bụng, mỗi tuần chị Nguyệt được khuyến cáo phải truyền 3 bình đạm. Nhưng do giá mỗi bình đạm lên đến 870.000 đồng nên lúc nào cha mẹ chạy lo được tiền chị mới được truyền đạm.

Khó khăn, khổ nhọc thế nào ông Thành, bà Thiện cũng có thể cố sức vượt qua, nhưng để có tiền chữa bệnh cho con thì họ không còn cố được nữa. Đồ đạc trong nhà từ ngày chị Nguyệt lâm bệnh đã phải bán dần để thuốc thang cho con, nay không còn thứ gì đáng giá.

Trong khi vợ chồng ông Thành gần như trắng tay và gánh trên vai món nợ hàng chục triệu đồng thì bệnh của chị Nguyệt ngày càng nặng hơn, chi phí thuốc thang ngày càng nhiều. Vợ chồng ông Thành đã thật sự bế tắc, nhưng họ phải giấu nước mắt, động viên nhau chăm cháu, nuôi con. Rất mong bạn đọc gần xa chung tay hỗ trợ, giúp họ vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo này.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471.000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Nguyệt trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU