Cảnh cưỡng bức trong Game of Thrones khiến fan phản ứng dữ dội

0 Thanh Niên Online

(iHay) Những cảnh cưỡng bức, hành hạ phụ nữ và quan hệ tình dục trước xác chết trong Game of Thrones bị các fan la ó phản đối dữ dội.

Cảnh cưỡng bức trong Game of Thrones khiến fan phản ứng dữ dội

(iHay) Những cảnh cưỡng bức, hành hạ phụ nữ và quan hệ tình dục trước xác chết trong Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) bị các fan la ó phản đối dữ dội.

>> 'Game of Thrones' mùa 5 liên tục ‘dính’ tin tặc trước khi lên sóng
>> Những con số đáng nể của Game of Thrones

Cảnh cưỡng bức trong Game of Thrones khiến fan phản ứng dữ dội - ảnh 1Cảnh nhân vật Sansa bị cưỡng bức bởi chính chồng mình Ramsay ngay đêm tân hôn trong khi Theon đứng nhìn bất lực bị cho rằng thể hiện sự lạm dụng phụ nữ quá mức cần thiết - Ảnh chụp màn hình

Game of Thrones (tựa Việt: Trò Chơi Vương Quyền) - chuyển thể từ bộ tiểu thuyết sử thi giả tưởng A Song of Ice and Fire của tiểu thuyết gia Mỹ George R.R. Martin, kể về cuộc chiến của 7 gia tộc tranh giành ngôi báu bá chủ vùng đất Westeros - bắt đầu phát sóng năm 2011 và đang ở mùa 5.

Game of Thrones từng đoạt nhiều giải thưởng tiếp tục là loạt phim truyền hình được yêu thích trên HBO năm nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các tình tiết của phim bị khán giả phản đối gay gắt do có nhiều cảnh bạo lực, cưỡng hiếp.

Trước phản ứng của người xem, tác giả Trò Chơi Vương Quyền cuối cùng cũng trả lời câu hỏi tại sao có quá nhiều cảnh bạo lực với phụ nữ trong sách và series truyền hình đến vậy.

Cảnh cưỡng bức trong Game of Thrones khiến fan phản ứng dữ dội - ảnh 2George R.R. Martin: "Nếu bạn viết về chiến tranh, và bạn chỉ muốn có những trận chiến oai hùng, những anh hùng giết nhiều quái vật hay điều tương tự mà không miêu tả (bạo lực tình dục) thì về căn bản bạn đã không trung thực về chiến tranh" - Ảnh: Reuters

Nhà văn này cho rằng việc đòi bình đẳng giới trong một xã hội bình đẳng “không có trong lịch sử của chúng ta, nó như khoa học viễn tưởng hơn".

"Ngay xã hội Mỹ thế kỷ 21 này còn không bình đẳng mà. Nếu bạn viết về chiến tranh, và bạn chỉ muốn có những trận chiến oai hùng, những anh hùng giết nhiều quái vật hay điều tương tự mà không miêu tả (bạo lực tình dục) thì về căn bản bạn đã không trung thực về chiến tranh. Cưỡng hiếp, không may thay, vẫn còn là một phần của chiến tranh ngày nay. Bi kịch sinh ra từ xung đột. Nếu bạn miêu tả một xã hội không tưởng thì bạn có thể viết một cuốn sách nhàm chán”, George R.R. Martin chia sẻ thẳng thắn trên Entertainment Weekly.

Rõ ràng, không phải tự dưng Game of Thrones trở thành loạt phim truyền hình được xem nhiều nhất lịch sử HBO. Sự bạo liệt đôi khi tàn nhẫn nhưng thực tế ở vùng đất Westeros trong tưởng tượng của George R.R. Martin là một yếu tố quan trọng làm nên sức hấp dẫn của Game of Thrones ở cả phiên bản sách lẫn truyền hình.

Cảnh cưỡng bức trong Game of Thrones khiến fan phản ứng dữ dội - ảnh 3Cảnh loạn luân giữa Jamie và Cersei trước xác con trai của họ cũng từng gây tức giận cho khán giả - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trong tập 6 mùa phim thứ 5 mang tên Unbowed, Unbent, Unbroken người xem nổi giận khi chứng kiến cảnh nhân vật Sansa Stark (Sophie Turner) bị cưỡng bức bởi chính chồng mình - nhân vật Ramsay Bolton (Iwan Rheon) - ngay đêm tân hôn trong khi người bạn từ thời thơ ấu của Sansa Stark – nhân vật Theon Greyjoy (Alfie Allen) - đứng nhìn bất lực. Họ cho rằng cảnh quay thể hiện sự lạm dụng phụ nữ quá đà.

Cũng như vậy, ở mùa trước trong tập 3 mang tên Breaker of Chains cảnh loạn luân giữa nhân vật Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau) và Cersei Lannister (Lena Headey) ngay trước xác chết của con trai họ - nhân vật Joffrey Baratheon (Jack Gleeson) - cũng khiến khán giả tức giận.

Nhiều tờ báo cũng lên tiếng về vấn đề bạo lực với phụ nữ trong Game of Thrones. Telegraph đặt câu hỏi liệu Game of Thrones có đang đi quá xa với cưỡng bức và bạo lực trên truyền hình. Còn The Mary Sue thì cương quyết không đưa tin về bộ phim bởi series này quá bạo lực.

Tạ Ban

>> Jay-Z bỏ tiền mua trứng rồng Game of Thrones chiều Beyoncé
>> 8 series phim truyền hình đắt giá nhất mọi thời đại
>> Những con số đáng nể của Game of Thrones
>> 'Game of Thrones' mùa 5 liên tục ‘dính’ tin tặc trước khi lên sóng
>> Cặp đôi Game of Thrones ‘yêu lại từ đầu’ sau 1 năm chia tay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU