Cảnh cáo về mặt đảng thẩm phán 'vòi' tiền đương sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thẩm phán có hành vi "vòi" tiền đương sự nên bị kỷ luật cảnh cáo đảng. Trước đó, thẩm phán này đã bị buộc thôi việc về hành vi trên

Nội dung ông Toàn nhắn cho đương sự /// Ảnh: C.T.V
Nội dung ông Toàn nhắn cho đương sự
Ảnh: C.T.V

Ngày 19.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chi bộ TAND H.Năm Căn (Cà Mau) vừa bỏ phiếu, thống nhất quyết định kỷ luật ông Trần Thanh Toàn, thẩm phán được tăng cường về làm nhiệm vụ xét xử tại TAND H.Trần Văn Thời, bằng hình thức cảnh cáo đảng.

Trước đó, TAND tỉnh Cà Mau cũng kỷ luật buộc thôi việc thẩm phán Toàn do có hành vi vòi tiền người nhà đương sự.

Như Thanh Niên thông tin, năm 2016, vợ ông Nguyễn Văn Đức bỏ nhà đi, để lại 2 người con và gia đình không liên lạc được. Năm 2017, ông Đức làm đơn ly hôn gởi đến TAND H.Trần Văn Thời và được thẩm phán Toàn thụ lý.

Thời gian này, ông Đức bị bệnh ung thư giai đoạn cuối và qua đời. Tháng 9.2017, em gái ông Đức đến UBND TT.Sông Đốc nộp đơn xin xác nhận mồ côi cho 2 cháu để hưởng chế độ chính sách của nhà nước. Em gái ông Đức được hướng dẫn đến TAND H.Trần Văn Thời xin xác nhận đăng báo trường hợp mất tích của vợ ông Đức mới đủ điều kiện làm thủ tục trẻ mồ côi.

Em gái ông Đức liên hệ với ông Toàn và được nhận được lịch hẹn. Sau đó, ông Toàn nhắn tin vào máy điện thoại em gái ông Đức tính nhắn có nội dụng: “Con anh bệnh, chuẩn bị đi Sài Gòn. Xem như giúp nhau đi, anh cũng khó lắm. Chuyển anh 2 triệu nhé” và số tài khoản cá nhân.

Cảnh cáo về mặt đảng thẩm phán 'vòi' tiền đương sự - ảnh 2

tin liên quan

Làm rõ thông tin thẩm phán vòi tiền hối lộ

Trả lời PV Thanh Niên hôm qua 11.4, ông Nguyễn Văn Chí - Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết đang khẩn trương làm rõ những thông tin tố giác  thẩm phán Y Khooc vòi vĩnh ăn nhậu và nhận tiền hối lộ của đương sự trong các vụ án dân sự và sẽ xử lý nghiêm nếu có căn cứ.

TAND tỉnh Cà Mau kết luận quá trình giải quyết công việc, ông Toàn có hành vi cố kéo dài thời gian nhằm vòi tiền người nhà đương sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU