canh ca tre

Súp rau muống – Món Nhật cho người Việt

Súp rau muống – Món Nhật cho người Việt

0
(iHay) Nếu có dịp thưởng thức món súp rau muống, chắc bạn cũng sẽ có suy nghĩ giống như tôi, rằng không được khinh thường vẻ ngoài của các món ăn.
Ảnh: Thanh Ly

Cá trê rau đắng

0
Quê tôi một vùng trung du có vô số những cánh đồng bậc thang nhỏ với những khe suối, bờ mương uốn lượn quanh các gò đồi. 
Cá trê đồng nấu đọt ớt

Cá trê đồng nấu đọt ớt

1
Cá trê đồng có nhiều loại như cá trê trắng, cá trê dừa, cá trê vàng... Ưu điểm của cá trê là ngọt thịt, bổ dưỡng lại nhờ có sự kết hợp hài hòa của gia vị càng giúp cho thịt cá có mùi vị ngon đặc trưng. 
Trê đồng nướng

Trê đồng nướng

0
Vào dịp cuối thu ở miền Bắc cũng là lúc cá trê đồng béo vàng, các nhà hàng, quán ăn đã chế biến món cá trê đồng nướng để khách nhâm nhi với những cốc bia hơi Hà Nội.
Mẹ và chiếc đồng hồ đếm ngược

Mẹ và chiếc đồng hồ đếm ngược

0
Chiếc đồng hồ đếm ngược là cả miền ký ức về mẹ trong con. Nó bắt đầu từ những ngày thơ, khi chiều chiều con ra đầu xóm ngóng mẹ đi làm về, mũi thì chảy dài trong gió lạnh, lòng thì thầm những lời nhịp nhàng theo từng bước chân người qua: “Mẹ - ơi – mau - về - với - con, mẹ - ơi – mau - về - với - con….”.
Tản mạn chuyện ăn cá đồng

Tản mạn chuyện ăn cá đồng

0
Trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ xin tản mạn đôi điều xung quanh thú đánh bắt và ăn cá đồng kiểu nhà nghèo miền Trung.