Cảnh báo vùng áp thấp trên Biển Đông gây gió giật cấp 8, sóng cao 2,5 m

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vùng áp thấp ở giữa và nam Biển Đông gây gió mạnh giật đến cấp 8, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m.

Chiều nay 27.1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 13 giờ cùng ngày, vùng áp thấp có vị trí trên vùng biển phía đông khu vực giữa và nam Biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng bắc Tây Bắc trên khu vực giữa và nam Biển Đông, có khả năng mạnh lên.

Cảnh báo vùng áp thấp trên Biển Đông gây gió giật cấp 8, sóng cao 2,5 m - ảnh 1

Vị trí vùng áp thấp trên Biển Đông gây ra gió mạnh, sóng lớn

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp, đêm nay và ngày mai 28.1, khu vực giữa và nam Biển Đông có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có gió mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 8; sóng biển cao 1,5 - 2,5 m, biển động.

Cũng trong 27.1, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ, ngành và các tỉnh, thành Bắc bộ, Bắc Trung bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang yêu cầu theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp và gió mạnh trên Biển Đông.

Các địa phương thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Đồng thời, duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện và thuyền trưởng các tàu, thuyền; chỉ đạo các tổ đội đánh bắt trên biển duy trì liên lạc và hỗ trợ nhau khi có sự cố; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU