Cảnh báo tội phạm 'mua' thông tin cá nhân học sinh để gây án

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trên địa bàn H.Chư Pah (Gia Lai) xuất hiện một số đối tượng dụ dỗ, lôi kéo sử dụng CMND, các thông tin cá nhân của học sinh để đăng ký thẻ ngân hàng và liên kết với ứng dụng ví điện tử M.

Cảnh báo tội phạm 'mua' thông tin cá nhân học sinh để gây án

Ngày 10.11, Công an H.Chư Pah (Gia Lai) cho biết đã phát đi thông báo về việc thời gian qua, tại một số trường THPT trên địa bàn huyện này xuất hiện một số đối tượng tiếp cận với các em học sinh dụ dỗ, lôi kéo sử dụng CMND, các thông tin cá nhân của học sinh để đăng ký thẻ ngân hàng và liên kết với ứng dụng ví điện tử M.

Khi đồng ý, các em học sinh được hẹn đến các địa điểm ở TP.Pleiku (Gia Lai) để chụp hình chân dung, photo CMND, rồi nhận 1 sim ĐTDĐ cho các em tới ngân hàng để đăng ký làm thẻ ngân hàng theo số ĐTDĐ này. Đồng thời, chúng hướng dẫn các em lắp sim ĐTDĐ (đã đăng ký làm thẻ ngân hàng) vào điện thoại để tải và liên kết với ứng dụng ví điện tử M.

Sau khi hoàn tất các “thủ tục” nói trên, số đối tượng này lấy lại sim ĐTDĐ mà chúng đưa cho các em đăng ký làm thẻ ngân hàng và cho học sinh 1 sim ĐTDĐ khác cùng “tiền công” là 150.000 đồng.

Trước sự việc trên, cơ quan công an nhận thấy việc các đối tượng thu thập thông tin cá nhân của các em học sinh có thể nhằm mục đích sử dụng thông tin đó để thực hiện hành vi có liên quan đến tội phạm, như: lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vay nóng và các ứng dụng cho vay trên điện thoại, cá độ bóng đá...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU