Cảnh báo tình trạng chất thải lây nhiễm Covid-19 trong rác thải sinh hoạt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.2, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi Sở Y tế, UBND các quận, huyện, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng về việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra công tác phân loại và lưu giữ chất thải lây nhiễm Covid-19 tại các hộ dân, nơi cư trú có F0, F1.

Theo Sở TN-MT, hiện nay tình hình dịch bệnh tại TP diễn biến phức tạp, số ca F0 và F1 tăng nhiều, có tình trạng lẫn chất thải lây nhiễm Covid-19 trong rác thải sinh hoạt thông thường thu gom từ các hộ dân có điều trị F0, F1 tại nhà. Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và quản lý chất thải bệnh nhân điều trị Covid-19 tại nhà theo đúng quy định, Sở TN-MT đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND phường xã giao tổ dân phố, Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát việc phải khai báo y tế của các trường hợp F1, F0 tại nhà, nơi lưu trú kịp thời để đảm bảo việc tiếp cận thu gom chất thải lây nhiễm.

Cụ thể, danh sách các hộ dân có F1, F0 phải được UBND các phường, xã tổng hợp hằng ngày và chuyển đến ngay đơn vị thu gom rác thải lây nhiễm trên địa bàn để tổ chức thực hiện. Sở Y tế chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc, cơ sở y tế của địa phương hướng dẫn việc thu gom, phân loại và lưu giữ chất thải lây nhiễm của người F1, F0 tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định.

Sở TN-MT Đà Nẵng yêu cầu, trường hợp phát hiện có lẫn rác thải lây nhiễm lẫn trong rác thải thông thường trong quá trình thực hiện, Công ty CP Môi trường trường Đô thị Đà Nẵng thông tin ngay đến UBND phường, xã và đến cấp có thẩm quyền để kiểm tra, xử lý.

Ngày 25.2: Cả nước 78.795 ca Covid-19, 15.835 ca khỏi | Hà Nội 9.836 ca | TP.HCM 2.206 ca

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU