Cảnh báo nạn chạy xe ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước một số thông tin khác nhau về nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm một người tử vong ngày 29.2, sáng 1.3, Công an TP.Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Người dân đi xe đạp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh do bạn đọc cung cấp.
Người dân đi xe đạp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh do bạn đọc cung cấp.

Trước một số thông tin khác nhau về nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm một người tử vong ngày 29.2, sáng 1.3, Công an TP.Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Người dân đi xe đạp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh do bạn đọc cung cấp.Người dân đi xe đạp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh do bạn đọc cung cấp.

Tai nạn xảy ra khoảng 4 giờ 50 ngày 29.02 tại Km86+600 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa bàn thôn Úc Gián, X.Thuận Thiên, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng, khi ô tô BKS 15A 122.26 do anh Hoàng Quốc Tuấn (47 tuổi, ở P.Đằng Hải, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) chở vợ là Phạm Thị Thủy (45 tuổi) đi từ Hải Phòng về Hà Nội va chạm với ô tô BKS 29D 060.62 do anh Lê Linh (39 tuổi, ở 17/2 Bà Triệu, TP.Hải Dương, Hải Dương).

Vụ tai nạn làm anh Linh chết trong xe, chị Thủy bị thương nhẹ, 2 ô tô hư hỏng.

Qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân tai nạn là do anh Lê Linh điều khiển xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều. Trao đổi với Thanh Niên chiều 1.3, đại diện lãnh đạo Đội CSGT của Công an huyện Kiến Thuỵ khẳng định "chúng tôi rất chia sẻ với gia đình người bị nạn, nhưng không thể có chuyện kết luận sai".

PV Thanh Niên cũng đã liên hệ thêm với ông Lê Xuân Tú, Phó Giám đốc Ban quản lý khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (BQL) để tìm hiểu thêm vụ việc, ông Tú cho biết: Khi vụ tai nạn xảy ra, camera trên cao tốc không ghi được hình ảnh, tuy nhiên trước đó khoảng 15 phút, tại km 74 camera có ghi lại được hình ảnh một xe ô tô loại nhỏ, không rõ biển số đi ngược chiều trên cao tốc và trùng với chiều xảy ra tai nạn.

Từ hình ảnh thu được và việc tính toán thời gian, địa điểm của hai sự việc, ông Tú phỏng đoán có thể chiếc xe xuất hiện trong camera chính là ô tô BKS 29D 060.62 trong vụ tai nạn. “Chúng tôi đã báo cáo với Tổng cục đường bộ về thông tin ghi nhận tại hiện trường. Tôi cũng gọi cho một số nhà báo trao đổi thông tin nguyên nhân tai nạn do nổ lốp là chưa có cơ sở, nguồn tin chính xác nhất là từ Công an TP.Hải Phòng", ông Tú nói.

Ông Tú cũng khẳng định chiếc xe 29D 060.62 không thể đi vào đường cao tốc mà không qua hai đầu trạm thu phí. Nếu có chuyện đi ngược chiều thì có thể vì lý do nào đó mà tài xế quay đầu xe.

“Từ khi cao tốc hoạt động đến nay, mỗi tháng lại có 1-2 trường hợp đi ngược chiều, chủ yếu ở khu vực vành đai 3 đầu Hà Nội. Ban đầu họ lên đúng chiều, sau đó không hiểu vì sao lại quay đầu đi ngược chiều rất nguy hiểm. Ngoài ra còn có nhiều người dân vác xe đạp qua dải phân cách rồi đi trên đường cao tốc, đoạn qua Hải Dương, Hải Phòng, thêm nữa là nạn ném đá của trẻ em lên cao tốc, chúng tôi đã bắt được 5 vụ", ông Tú nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU