Cảnh báo nạn mạo danh cán bộ ngành thuế, lừa đảo doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, mạo danh là cán bộ ngành thuế, cơ quan thuế đe dọa để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Ngày 31.3, Cục thuế TP.HCM có thông báo về việc ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cơ quan thuế, cán bộ thuế gọi điện đe dọa doanh nghiệp và thực hiện hành vi lừa đảo diễn ra trên địa bàn TP.HCM.

Cảnh báo nạn mạo danh cán bộ ngành thuế, lừa đảo doanh nghiệp - ảnh 1

Nhiều người giả danh cán bộ thuế lừa đảo doanh nghiệp

NGỌC THẮNG

Theo Cục thuế TP.HCM, thời gian qua trên địa bàn TP.HCM, nhiều doanh nghiệp nhận được điện thoại, người gọi tự xưng là cán bộ, công chức cơ quan thuế (thuộc Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế ) để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu, cẩm nang về thuế...

Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP.HCM khẳng định không có chủ trương, cũng như lãnh đạo không gọi điện, không cử cán bộ gọi điện, gửi fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế đăng tải trên website. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và có thông báo, gửi đến người nộp thuế tham dự .

Cục Thuế TP.HCM đề nghị người nộp thuế chủ động phòng ngừa và phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, cán bộ thuế đến cơ quan công an hoặc Cục Thuế TP.HCM để phối hợp xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU