Canh bạc mạo hiểm của Quang Hải nếu dự AFF Cup 2022?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quang Hải sẽ về nước vào tháng 9 để dự giải giao hữu cùng tuyển Việt Nam. Nhưng AFF Cup 2022 vào cuối năm lại là một câu chuyện rất khác.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung mới đây đã tuyên bố rất thẳng thắn rằng, ông hoàn toàn thấy bình thường và hoàn toàn ủng hộ việc Chanathip Songkrasin không về nước phục vụ đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022.

Nếu như Thái Lan chắc chắn vắng đi Chanathip thì đại kình địch của họ, đội tuyển Việt Nam có thể cũng rơi vào tình trạng tương tự bởi cũng có 1 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài: Quang Hải.

Canh bạc mạo hiểm của Quang Hải nếu dự AFF Cup 2022? - ảnh 1

Quang Hải đang hòa nhập tốt tại Pháp

PAU FC

AFF Cup không phải giải đấu thuộc hệ thống của FIFA nên chắc chắn Pau FC sẽ không phải nhả người. Sẽ rất khó để Quang Hải có thể trở về thi đấu bởi AFF Cup diễn ra cùng lúc với thời điểm Ligue 2 khởi tranh trở lại sau World Cup 2022. Đó là quãng thời điểm quan trọng nhất nên HLV Tholot không muốn mất đi một quân bài quan trọng trong hệ thống chiến thuật của mình.

Bình luận viên Anh Quân nói: “Khi xuất ngoại, Hải mong muốn sẽ có được vị trí chính thức trong màu áo CLB Pau FC. Trong suốt cả một giai đoạn vừa qua, tất cả những gì Quang Hải thực hiện đều để thoả mãn cho tham vọng đó. Anh cũng đã bắt đầu được đền đáp bằng cả 3 trận đấu ra sân từ đầu mùa, trong đó có 2 trận thi đấu chính thức. Điều đó cho thấy HLV Tholot đã phần nào đặt niềm tin vào số 19.

Quang Hải phần nào đáp ứng được niềm tin này và có màn trình diễn ngày một tự tin hơn sau từng trận. Anh đang tỏ ra kiên nhẫn với chính bản thân mình và điều đó làm tất cả chúng ta đều tin rằng, một kiến tạo hay thậm chí một bàn thắng sẽ sớm đến với Quang Hải.

Canh bạc mạo hiểm của Quang Hải nếu dự AFF Cup 2022? - ảnh 2

Pau FC đã bố trí Quang Hải đá chính 2 trận tại Ligue 2 trong tổng số 3 trận anh được chơi từ đầu mùa năm nay

PAU FC

Sau khoảng 1 đến 2 tháng làm quen, Quang Hải có thể sẽ trở thành hạt nhân quan trọng trong lối chơi và của Pau FC. Điểm qua lịch thi đấu của Pau FC trong giai đoạn cuối năm, thời điểm mà AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 25.12.2022 - 15.1.2023. Còn Ligue sẽ có 5 trận, kể từ ngày 26.12, trong đó Pau FC sẽ lần lượt chạm trán với Paris FC, Niort, Grenoble, Bastia, Annecy. Đó đều là những CLB có trình độ tương đương hoặc nhỉnh hơn so với Pau FC. Đặt trong bối cảnh rất quan trọng của giai đoạn giữa mùa, Pau FC khó lòng để Quang Hải trở về Việt Nam để làm nhiệm vụ với đội tuyển.

Với cá nhân Quang Hải, nếu được phép trở về tham dự AFF Cup 2022 thì đây cũng là một canh bạc rất lớn. Anh đã nỗ lực, đã phấn đấu trong một quãng thời gian rất dài để có thể chiếm một suất đá chính trong đội hình. Nếu số 19 vắng mặt trong khoảng 1 tháng tương đương với 5 trận đấu, HLV Tholot chắc chắn phải tìm nhân sự để thay thế.

Biết đâu đó, người thay thế Quang Hải lại tỏa sáng đúng lúc để đem về những chiến thắng quan trọng cho Pau FC. Những chiến công như vậy sẽ khiến cầu thủ này dần thế chỗ, và khiến Quang Hải bị mất đi vị trí tại CLB. Khi đó, chẳng ai đảm bảo vị thế của tiền vệ sinh năm 1997 vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi anh trở về từ AFF Cup.

Vì vậy, phương án tốt nhất cho cá nhân Quang Hải và cả Pau FC, có lẽ số 19 vẫn sẽ ở lại để cùng Pau FC tham chiến tại Ligue 2. Giờ là lúc anh chinh phục những cột mốc mới cho bản thân mình và cho cả bóng đá Việt Nam. Việc Quang Hải được chơi bóng thường xuyên tại châu Âu như vậy, về lâu dài, đôi khi có giá trị lớn rất nhiều”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU